in

Đồng sáng lập Ethereum đáp trả các nhà phê bình PoS trong bối cảnh Merge sắp tới

Ethereum


Trong khi một số người tin rằng nâng cấp chuyển đổi sắp tới của sang có thể thúc đẩy nền tảng này vượt qua , những người khác đã nhân cơ hội đưa ra nhận xét chế nhạo trên . Không thể tiếp tục làm ngơ trước những chỉ trích đó, đồng sáng lập của Ethereum đã lên tiếng đáp trả.

Ethereum

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Trong một tweet, Bitcoiner Nick Payton đã nhắn nhủ đến “Proof-of-Stakers” và lập luận rằng bỏ phiếu để thay đổi các thuộc tính trên nền tảng PoS chứng minh tài sản PoS là chứng khoán.

Buterin đã trả lời bài đăng, vạch trần quan niệm của Payton là một “lời nói dối trắng trợn”. Theo Ethereum Buterin, PoS không bao gồm bỏ phiếu về các thông số của giao thức, cũng giống như . Buterin giải thích các node từ chối block không hợp lệ trong cả PoS và PoW.

Tuần trước, tác giả cuốn sách Bitcoin – Jimmy Song cũng thắc mắc về PoS, tỏ ra nghi ngờ về khả năng phân cấp của đồng thuận này. Theo Song, cơ chế không giải quyết được vấn đề của các vị tướng Byzantine (The Byzantine Generals’ Problem). Anh thậm chí còn khiêu khích nếu ai không hiểu tweet của anh thì không có tư cách để nói về PoS.

Ngay sau đó, Buterin retweet quan điểm của Song và đáp trả: 

“Lời khuyên từ chuyên gia: nếu có một truyền thống lâu đời về việc mọi người tranh luận A vs B dựa trên những lập luận sâu sắc về toán học, kinh tế học và triết học đạo đức, bạn nói rằng “B thật ngu ngốc vì những thuật ngữ chuyên ngôn một chiều liên quan đến các định nghĩa”, có lẽ bạn đã nhầm”.

Ngoài Buterin, nhà sáng lập Ethereum và người đề xuất PoS Charles cũng bày tỏ quan điểm, nói rằng “mức độ ngu ngốc” trong tweet của Song là “không thể giải thích được”.

Trong khi nhiều nhà phê bình chỉ trích PoS trước thềm triển khai Merge trên mainnet Ethereum, một nhà nghiên cứu tài chính phi tập trung đã đưa ra những suy nghĩ tích cực về thay đổi sắp tới. Cụ thể, Vivek Raman nói rằng chuyển sang PoS mang lại cho Ethereum cơ cấu kinh tế để thách thức vị thế tối thượng của Bitcoin trong không gian tiền điện tử.

Đầu tháng 7, Ethereum đã hoàn thành một thử nghiệm lớn cho Merge trên testnet Sepolia. Điều này thúc đẩy nền tảng tiến gần hơn đến thời điểm chính thức chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS. Theo các nhà phát triển, mặc dù có một số trục trặc nhưng những trục trặc này sẽ không làm trì hoãn Merge.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 7 ngày khi Hoa Kỳ cảnh báo dữ liệu CPI “tăng cao”

Holder Bitcoin nên chuẩn bị cho rủi ro giá giảm thêm, theo Glassnode