in

Đồng sáng lập Kraken Jesse Powell nhận xét về staking và sự thoả hiệp với SEC Hoa Kỳ

Kraken


Jesse Powell, đồng sáng lập và CEO sắp mãn nhiệm của Kraken, đã bình luận về quyết định của công ty trong việc tạm dừng các dịch vụ staking tại Hoa Kỳ trong một loạt các tweet vào ngày 9/2.

Kraken

Jesse Powell – Đồng sáng lập và CEO Kraken

Lãnh đạo Kraken nhận xét về sự thoả hiệp

Tuần này, Kraken đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (), buộc họ phải trả 30 triệu đô la và ngừng dịch vụ staking cho khách hàng Hoa Kỳ. Nguyên nhân cáo buộc là các dịch vụ staking của Kraken được cho là cấu thành chào bán chứng khoán.

Cá nhân Powell đã bình luận về những sự kiện đó vào hôm qua. Anh viết:

“Tôi thực sự hy vọng ai đó chứng minh được trước tòa rằng có một phiên bản staking lưu ký hợp pháp, thân thiện với người dùng, được phép cung cấp cho người dùng Hoa Kỳ…Đó sẽ là một cuộc chiến tàn khốc, kéo dài và tốn kém… nhưng ngành công nghiệp và Hoa Kỳ sẽ vô cùng biết ơn”.

Powell giải thích Kraken không chống lại SEC vì “lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro”, ngụ ý rằng chiến thắng gian nan sẽ không xứng đáng với chi phí pháp lý.

Theo anh, trong khi các công ty khác có các nguồn lực để tự bảo vệ mình, SEC đã nhắm mục tiêu vào Kraken trong thị trường gấu và đợi họ sa thải 30% nhân viên.

“Họ nắm bắt tất cả tình hình tài chính của chúng tôi, rất nhiều đòn bẩy. Có lẽ chúng toi trông yếu đuối.”

Powell đã đưa ra những nhận xét đó để ủng hộ Paul Grewal, giám đốc pháp lý của sàn giao dịch cạnh tranh . Grewal hiện đang cố gắng giải thích dịch vụ staking của Coinbase khác với Kraken như thế nào – có lẽ là để phản bác hành động tiềm ẩn từ SEC.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Powell trả lời các quan chức và nhà lập pháp

Powell cũng đã trả lời ủy viên SEC Hester Peirce sau khi bà chỉ trích cơ quan của mình vì đã không đưa ra lộ trình tuân thủ cho Kraken và các công ty tiền điện tử khác.

Anh nói rằng “sự hướng dẫn sẽ được đánh giá cao”:

“Điều này là sai nhưng lại không có hướng dẫn nào để đi đúng hướng. Bạn muốn tìm hiểu xem X có hoạt động không? Hãy thử và xem điều gì sẽ xảy ra – Cách tiếp cận này không giúp ích gì cho ngành công nghiệp cũng như người dùng. Chúng tôi không chống quy định nhưng chúng tôi cần một con đường rõ ràng để hoạt động”.

Powell đồng ý với các tuyên bố từ thành viên Quốc hội Tom Emmer, một nhà lập pháp ủng hộ tiền điện tử thường xuyên phản đối “chiến lược chuộc tội” của SEC. Powell đã viết:

“Quốc hội phải hành động để bảo vệ ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước và người dùng Hoa Kỳ. Người dùng sẽ ra nước ngoài để được sử dụng các dịch vụ không còn khả dụng tại nơi này”.

Emmer cũng cảnh báo tương tự về các cơ hội liên quan đến staking di chuyển ra ngoài biên giới quốc gia.

Powell ủng hộ staking phi tập trung

Trong khi Powell phàn nàn về việc ngừng cung cấp dịch vụ staking của Kraken, anh lưu ý rằng người dùng có thể tham gia staking phi tập trung trên . Anh “rất khuyến khích sử dụng chúng” nếu người dùng có khả năng kỹ thuật và số lượng nắm giữ tối thiểu bắt buộc (32 ).

Powell cũng ủng hộ một mô hình staking thay thế để đáp lại nhận xét từ CEO MacLane Wilkison. Cụ thể, Powell gọi staking dựa trên phí lưu giữ là “mô hình ưu việt”. Theo cách tiếp cận này, các token được unstake sẽ bị cắt giảm hoặc đốt cháy, trong khi các token đã stake vẫn duy trì giá trị thông thường của chúng. Bởi vì hệ thống không yêu cầu phân phối phần thưởng, nên có lẽ các cơ quan quản lý sẽ khó thực hiện hành động chống lại nó.

Nhận xét của Jesse Powell có trọng lượng do vị trí lãnh đạo của anh tại Kraken. Mặc dù anh đã thông báo sẽ từ chức CEO vào năm ngoái, nhưng tiểu sử trên của anh cho biết anh vẫn giữ vai trò này cho đến hôm nay và vẫn là nhà điều hành xuất hiện trước công chúng nhiều nhất của công ty.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Jump Crypto phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trên BNB Chain

Có gì khác biệt giữa động lực của Bitcoin và ETH?