in

DOT thiết lập mô hình ‘cốc tay cầm’ cho thấy khả năng tăng 50% vào tháng 9


() có vẻ đã sẵn sàng để kéo dài sự phục hồi giá đang diễn ra khi hình thành mô hình tăng giá cổ điển trên biểu đồ hàng ngày.

Mô hình “cốc tay cầm”

Đáng chú ý, DOT đã hình thành mô hình “cốc tay cầm” kể từ giữa tháng 6, được xác nhận bởi giá giảm và phục hồi theo quỹ đạo tròn, hình chữ U (cốc), tiếp theo là sự phát triển của phạm vi ở phía bên phải (tay cầm).

giá DOT tăng 50% vào tháng 9

Biểu đồ giá DOT/USD khung hàng ngày có thiết lập mô hình “cốc tay cầm” Nguồn: TradingView

Mô hình cốc tay cầm thường là các thiết lập tiếp tục tăng giá hình thành trong một xu hướng tăng. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, dẫn đến sự đảo chiều tăng giá. Do đó, khả năng DOT tiếp tục phục hồi giá có vẻ cao.

Do đó, từ góc độ kỹ thuật, DOT đang nhắm đến một breakout trên đường kháng cự của mô hình gần 8,5 đô la.

Một lần đóng cửa quyết định trên đường kháng cự, tức là, một breakout kèm theo sự gia tăng về khối lượng, có thể khiến DOT di chuyển về phía 12 đô la như một mục tiêu tăng vào tháng 9, tăng hơn 50% so với mức hiện tại.

Thiết lập breakdown

Tuy nhiên, đường đến 12 đô la của DOT có nguy cơ cạn kiệt động lực do sự hiện diện của các mức kháng cự kỹ thuật chính.

Ví dụ: DOT có thể chạy về phía đường trung bình động đơn giản 100 ngày (SMA 100 ngày; sóng màu tím) gần 9,5 đô la nhưng sau đó pull back về 8,5 đô la. Điều tương tự đã xảy ra vào ngày 31 tháng 7 khi DOT bị chặn bởi cùng một ngưỡng kháng cự sóng (được đánh dấu bằng hình tròn trong hình bên dưới).

giá DOT tăng 50% vào tháng 9

Biểu đồ giá DOT/USD khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong khi đó, việc phá vỡ xuống bên dưới hỗ trợ (đường cong của cốc) có thể làm mất hiệu lực tăng giá từ việc thiết lập cốc tay cầm.

Do đó, DOT có thể có nguy cơ điều chỉnh giá kéo dài về phía 6,25 đô la, đã đóng vai trò hỗ trợ kể từ ngày 13 tháng 6 ngăn chặn nhiều đợt suy thoái. Nói cách khác, DOT có thể giảm gần 20% so với giá của ngày 2 tháng 8, nhiều nhất là vào tháng 9.

Các chỉ số mạng Polkadot cho thấy sự ổn định

Cùng với thị trường rộng lớn hơn, Polkadot đã trải qua sự sụt giảm mạnh về giá trị vốn hóa thị trường chủ yếu do những bất ổn kinh tế vĩ mô. Tính đến ngày 2 tháng 8, định giá ròng của dự án là 8,68 tỷ đô la, giảm gần 85% so với mức cao kỷ lục 55,51 tỷ đô la được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

Trong khi đó, các chỉ số mạng của Polkadot cho thấy tín hiệu tích cực. Ví dụ: nó có 145.000 người dùng hàng tháng trong Q2 năm 2022 so với 149.000 người dùng hàng tháng trong Q1, theo báo cáo DOT hàng quý của Messari vào tháng 7.

giá DOT tăng 50% vào tháng 9

Tài khoản mạng Polkadot và số lượng DOT giao dịch Nguồn: Messari/Subscan

Tương tự, số lượng giao dịch DOT vẫn gần như giữ nguyên so với quý trước, trung bình là 293 triệu mỗi tháng trong Q2 so với 288 triệu trong Q1.

Hoạt động mạng ổn định nhấn mạnh nhu cầu liên tục của các tổ chức đối với DOT. Tuy nhiên, về cơ bản, nó vẫn giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), có nghĩa là Polkadot sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để thu hút các dự án mới cho mạng hỗ trợ của mình.

Ra mắt XCM và tài trợ

Nicholas Garcia, một nhà nghiên cứu tại Messari, nói rằng Polkadot có thể được áp dụng nhiều hơn nhờ giao tiếp đồng thuận chéo (XCM). Công cụ mới ra mắt gần đây này cho phép các parachain chuyển tiếp tin nhắn cho nhau.

“Việc phát triển các trường hợp sử dụng và chức năng mới sẽ thể hiện sức mạnh của mạng và có thể kích hoạt lại sự quan tâm và hoạt động của người dùng. Polkadot phải tiếp tục tích hợp parachain và kết nối chúng với XCM”.

Foundation, tổ chức giám sát tài trợ cho Polkadot, đã phê duyệt 415 dự án vào cuối tháng 7, từ công cụ phát triển và ví đến hợp đồng thông minh và phát triển giao diện người dùng. Động thái này đảm bảo nhu cầu tiềm năng hơn nữa đối với DOT.

Bạn có thể xem chi tiết giá DOT.

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sàn Bitstamp sẽ delist 14 cặp giao dịch tiền điện tử này từ 11/8

Các nhà đầu tư Harmony (ONE) cần biết điều này trước khi bán