in

Đốt token ADA có thể thúc đẩy giá tăng không?


Thị trường tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ hiệu suất của này được coi là ứng cử viên nặng ký trong chu kỳ thị trường bò sắp tới. Mặc dù giá hiện đang cách rất xa ATH thiết lập vào năm 2021, nhưng cộng đồng phát triển tích cực và các yếu tố cơ bản mạnh mẽ của cho thấy tiềm năng đạt được đỉnh cao mới.

Một trong những đặc điểm chính của ADA là tổng nguồn cung lớn, lên đến 45 tỷ coin. Con số này cao hơn đáng kể so với , có nguồn cung tối đa là 21 triệu và đã gây lo ngại cho các nhà đầu tư về tiềm năng tăng giá của coin này. Vì vậy, tính năng đốt token đã được thảo luận như một phương tiện để giải quyết vấn đề này, nhưng vẫn còn phải xem liệu nó có tác động đáng kể đến giá trị của coin hay không.

Đốt token là chiến thuật được sử dụng rộng rãi trong một số dự án tiền điện tử nhất định, trong đó một phần token đang hoạt động bị phá hủy để làm tăng giá trị của các token còn lại, nếu nhu cầu không đổi hoặc tăng lên. Tuy nhiên, – nhà sáng lập Cardano đã lên tiếng chỉ trích phương pháp này.

Anh lập luận rằng cách hoạt động như vậy không có giá trị cơ bản thực sự đối với dự án và có thể được sử dụng như một chiến thuật để thao túng giá. Ngoài ra, cho rằng đốt token dẫn đến giảm thanh khoản và biến động thị trường cao hơn, cả hai đều có thể tác động tiêu cực đến các nhà đầu tư.

Do đó, vị doanh nhân ủng hộ chiến lược mà dự án Cardano tập trung vào phát triển công nghệ và xây dựng cơ sở người dùng mạnh mẽ, thay vì dựa vào các chiến thuật thao túng giá ngắn hạn.

Đốt có thể mang lại lợi ích cho giá ADA không?

Như đã thấy trong các lần đốt BNB, rút token khỏi lưu thông không ảnh hưởng nhiều đến giá ADA. Trong lịch sử, những hành động như vậy giúp tăng giá tạm thời, nhưng theo thời gian, tác động của việc đốt token trở nên ít rõ rệt hơn. Cần lưu ý rằng các yếu tố khác, chẳng hạn như nhu cầu thị trường, cạnh tranh với các dự án khác và nỗ lực phát triển không ngừng, cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá của tiền điện tử.

Hiệu suất của các altcoin khác như và LUNC càng nhấn mạnh điểm này. Các token này biến động giá đáng kể khi có các thông báo quan trọng và phát triển lớn trong hệ sinh thái tương ứng, cũng như trong các giai đoạn gia tăng sự lạc quan và đầu cơ trên thị trường rộng lớn hơn. Nói cách khác, những tiến bộ hữu hình và tâm lý nhà đầu tư có trọng lượng hơn phá hủy token để định hình giá của các coin này.

Hơn nữa, điều đáng chú ý là ADA đang thấp hơn 89% so với ATH. Mặc dù đốt token có khả năng tác động tích cực đến giá của altcoin, đặc biệt khi xem xét hiệu suất thị trường hiện tại, nhưng không đủ khả năng để đưa Cardano trở lại giá trị cao nhất trước đó là 3,1 đô la.

ADA cardano

Nguồn: Tradingview

Mặt khác, điều quan trọng cần lưu ý là Hoskinson đã nhấn mạnh mô hình quản trị của Cardano được thiết kế để cho phép các nhà đầu tư ADA thực hiện thay đổi đối với giao thức, chẳng hạn như điều chỉnh tỷ lệ lạm phát. Trong trường hợp tỷ lệ phát hành giảm đáng kể và thiếu khối lượng giao dịch đủ để tạo ra phí, cộng đồng có thể bỏ phiếu thay đổi chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, đây chỉ đơn giản là giả thuyết và mọi thay đổi chính sách tiền tệ cần được cộng đồng Cardano thảo luận, đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Minh Anh

Theo UToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NYDIG đã bán gần 1 tỷ đô la Bitcoin thông qua nhiều quỹ

CEO JPMorgan gọi tiền điện tử là

Jamie Dimon: Bitcoin là “một trò gian lận cường điệu” – Satoshi Nakamoto sẽ xuất hiện và cười nhạo tất cả khi nguồn cung đạt 21 triệu