in

Dữ liệu việc làm Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ trong khi GDP tăng trưởng 2,7%


Thị trường tiền điện tử chủ yếu giao dịch đi ngang, với một số token chính tăng nhẹ nhưng một số khác giảm sau khi dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động vẫn thắt chặt một cách ngoan cố.

Nguồn: Coin360

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 2 đã giảm 3.000 xuống còn 192.000 nhưng thấp hơn ước tính đồng thuận là 200.000. Dữ liệu việc làm mạnh mẽ đã gây khó khăn cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong nỗ lực giảm tỷ lệ lạm phát từ 6,4% xuống tỷ lệ mục tiêu là 2%.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ, nói chung là sự bùng nổ kinh tế, đã không được phản ánh trong giá tài sản vì thông thường, môi trường việc làm tốt dẫn đến giá cao hơn khi các tổ chức tăng lương để tuyển dụng và giữ chân nhân tài khan hiếm.

Tuy nhiên, và ether đã phớt lờ dữ liệu mới nhất để giao dịch đi ngang trong ngày, với giảm 0,5% và tăng 0,5%. Áp lực bán tăng lên trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Các dữ liệu kinh tế liên quan khác vào thứ Năm cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ tăng trưởng ước tính 2,7% trong quý hai, so với kỳ vọng tăng trưởng 2,9%.

Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã giảm từ 4,3% trong tháng trước xuống 3,7%, nhiều hơn ước tính đồng thuận là tăng 3,9%. Điểm dữ liệu này nhấn mạnh rằng mặc dù áp lực lạm phát đã giảm bớt nhưng nó vẫn ở mức cao.

Biên bản từ cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào đầu tháng này, được công bố vào thứ Tư, đã nhấn mạnh điều tương tự với hơn 10 tài liệu tham khảo riêng biệt về lạm phát hoặc tăng trưởng tiền lương là “tăng cao”. Thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục theo dõi sát sao các quy định lạm phát đang phát triển của các thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, đặc biệt nếu việc tăng giá nằm ngoài mong đợi.

Hiện tại, công cụ FedWatch đang đưa ra xác suất 75% FOMC sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp ngày 22 tháng 3 sắp tới. Một tuần trước đó, xác suất này là 85%, cho thấy khả năng tăng 50 điểm cơ bản đã tăng lên.

Biên bản cuộc họp của chỉ ra rằng “một vài người tham gia” ủng hộ việc tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp trước đó. Việc tăng lãi suất mạnh hơn sẽ  đưa lãi suất mục tiêu về các mức giúp ổn định giá cả “nhanh hơn”.

 

 

 

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 24/02: Bitcoin cố gắng giữ giá trên $ 24.000, altcoin tăng nhẹ, chứng khoán Mỹ khởi sắc sau 4 phiên giảm liên tiếp

Token này bất ngờ tăng hơn 2.400% trên Uniswap V2 – Tại sao vậy?