in

Dự luật Stablecoin của Hoa Kỳ bị trì hoãn vào phút chót


Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã đẩy lùi dự luật sang tháng 9 sau sự phản đối của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Như vậy, các cuộc thảo luận của Quốc hội về chủ đề này sẽ bị trì hoãn cho đến sau kỳ nghỉ tháng 8, kết thúc vào ngày 5 tháng 9.

Dự luật – được thương lượng giữa Chủ tịch Ủy ban Maxine Waters (D-Calif) và Patrick McHenry (R-NC Quận 10) – ban đầu được lên kế hoạch đưa ra đánh giá vào ngày 27 tháng 7. Mục đích của nó là cho phép các ngân hàng phát hành stablecoin, đồng thời cho phép các tổ chức phi ngân hàng làm điều đó dưới sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, khuôn khổ lập pháp này đã thu hút sự chú ý của cả Chủ ngân hàng Cộng đồng Độc lập và . Yellen đã liên hệ với Waters vào thứ Sáu và đặt vấn đề về cách họ sẽ quản lý các stablecoin đang được lưu ký nhân danh người tiêu dùng.

Dự luật yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký ví phải tách biệt tài sản của khách hàng, cam kết bảo toàn tài sản của họ trong trường hợp phá sản. Điều này dẫn đến một cuộc tranh luận gay gắt về dự luật. 

Caitlin Long, Giám đốc điều hành của ngân hàng tài sản kỹ thuật số Custodia, cho biết đây là “vấn đề cố hữu” đối với các nhà phát hành stablecoin phi ngân hàng.

“Các quy tắc về trách nhiệm quản lý tài sản đặc biệt dành cho ngân hàng và nhà môi giới/ đại lý được thiết kế để tôn trọng sự phân biệt tài sản”.

Rào cản nêu bật sự bất lực của Washington trong việc thiết lập một chỗ đứng lập pháp vững chắc trong lĩnh vực tiền điện tử, cùng với sự chia rẽ đảng phái ngày càng tăng về chủ đề này.

Stablecoin được cho là sự đổi mới lớn nhất mà cả Washington và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đều đặc biệt quan tâm.

Cả Waters và McHenry đều gọi stablecoin là ưu tiên hàng đầu sau báo cáo thuộc Nhóm làm việc của Tổng thống về tài sản vào tháng 11, cảnh báo rằng chúng có thể gây ra rủi ro cho thị trường tài chính hoặc hỗ trợ tội phạm nếu không được kiểm soát.

Ngân hàng trung ương cũng đang khám phá như một sự thay thế tiềm năng hoặc đối tác bổ sung cho stablecoin. Tuy nhiên, McHenry đã phản đối ý tưởng này vào tháng 5, tuyên bố rằng không có trường hợp nào cho thấy việc phát hành CBDC là cần thiết.

 

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Việc BTC giảm xuống $ 21k có dẫn đến sự kiện đầu hàng hay đơn thuần chỉ là hợp nhất?

COIN của Coinbase lao đao vì SEC, gần chạm mức ATL