in

Dubai cấm coin ẩn danh như Monero và Zcash

Dubai dự định cải thiện hệ thống pháp luật với Blockchain


Cơ quan quản lý tài sản ảo của (VARA) đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến coin ẩn danh như (XMR) và Zcash (ZEC).

Cơ quan quản lý cũng đã thực thi một số quy tắc nhất định đối với lĩnh vực tiền điện tử trong nước để biến thành phố thành một “trung tâm quốc tế về tài sản ảo”.

Dubai dự định cải thiện hệ thống pháp luật với Blockchain

Chính sách mới của Dubai

Theo tài liệu được phát hành gần đây, các hoạt động với các tài sản kỹ thuật số nâng cao tính ẩn danh như XMR và ZEC hiện bị cấm tại trung tâm tài chính của – Dubai.

Cơ quan giám sát địa phương cũng đặt ra các yêu cầu ủy quyền mà các công ty tiền điện tử cần phải vượt qua trước khi xuất hiện trong khu vực.

Các nguyên tắc cơ bản nhất bao gồm nghĩa vụ chống , các giao thức marketing, ngăn chặn giao dịch nội gián và quan sát xem loại tài sản đó có được sử dụng trong các hoạt động tội phạm hay không. Angela Ang – Cố vấn chính sách cấp cao tại công ty tình báo TRM Labs – nhận xét:

“Bất kỳ sự xáo trộn nào về dòng tiền đều đặt ra thách thức trong việc phát hiện các hoạt động bất hợp pháp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các cơ quan quản lý phản ứng mạnh mẽ với các loại tài sản và cơ chế này.”

Chế độ mới nhằm mục đích cung cấp bảo mật tối đa cho người tiêu dùng địa phương và thiết lập Dubai như một trung tâm công nghệ blockchain toàn cầu. Cơ quan quản lý trước đây đã cấp giấy phép tạm thời cho .com để cung cấp dịch vụ trong khu vực, trong khi được phép thành lập trụ sở khu vực.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Công ty hàng không lớn nhất ở UAE – Emirates Airline – đã thể hiện ý định chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán và sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi hồ sơ máy bay.

Một ví dụ khác về lập trường ủng hộ tiền điện tử của Dubai là khách sạn năm sao sang trọng Palazzo Versace Dubai. Nó cho phép khách hàng thanh toán chi phí ăn ở và dịch vụ spa bằng tiền kỹ thuật số. Các tài sản được hỗ trợ là Bitcoin (), Ether () và Binance Coin (BNB).

Không chỉ Dubai

Các nhà chức trách Nhật Bản đã cấm sử dụng các đồng coin ẩn danh, gồm Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) vào năm 2018 do lo ngại rằng kẻ xấu sử dụng các token đó trong các hoạt động bất hợp pháp.

Một số sàn giao dịch hàng đầu cũng đã delist những tài sản đó khỏi nền tảng của họ. Bittrex đã có động thái tương tự vào đầu năm 2021 mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào.

Huobi Global đã tạm dừng giao dịch 7 coin ẩn danh (trong đó có XMR và ZEC) vào tháng 9 năm 2022 “để tuân thủ các quy định tài chính mới nhất.”

 

 

 

Itadori

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thực hư tin đồn Lens Protocol sắp ra mắt token khi Coinbase hiển thị giá LENS

SAND tăng vọt 30% trước thềm mở khoá 372,6 triệu token