in

Dưới đây là một số mức mà trader XMR nên theo dõi


Kể từ lần giảm vào ngày 12/5, là một trong những lớn có hiệu suất khá ấn tượng trên biểu đồ giá. Xếp thứ 25 theo vốn hóa thị trường, XMR đã lao dốc xuống 133 đô la sau khi tăng mạnh 70% đến 207 đô la. Điều này xảy ra vào thời điểm giao dịch trong phạm vi, làm cho xu hướng tăng giá ngắn hạn của altcoin này trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, cấu trúc trên các khung thời gian thấp hơn dường như đã chuyển sang giảm một lần nữa.

Biểu đồ XMR 4 giờ

XMR 1

XMR/ Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, có thể thấy XMR có xu hướng tăng dần từ tháng 2 đến giữa tháng 4 và đạt mốc 289,5 đô la. Tuy nhiên, đây là vùng kháng cự dài hạn từ tháng 10 năm ngoái. Giá đã bị từ chối tại rào cản này và trượt xuống thấp hơn, còn 119 đô la vào ngày 12/5.

Trên đường đi xuống, tiền điện tử ưu tiên quyền riêng tư dừng lại ở vùng hỗ trợ 200 đô la, làm nổi bật tầm quan trọng của mức tâm lý này đối với các trader và nhà đầu tư. Những đường Fib thoái lui (màu vàng) được vẽ trong quá trình giá di chuyển từ 289,5 xuống 119 đô la đánh dấu 224,4 và 253 đô la là kháng cự quan trọng, vì chúng lần lượt là mức thoái lui 61,8% và 78,6%.

Một vài ngày trước, XMR lần nữa phải đối mặt với kháng cự mạnh tại vùng 200 đô la nói trên và cũng hợp lưu từ mức thoái lui 50%. Hơn nữa, giá trượt dưới mức thoái lui 38,2% cho thấy phe gấu chiếm ưu thế.

Biểu đồ XMR 1 giờ

XMR

XMR/USDT Nguồn: TradingView

Trên các khung thời gian thấp hơn, giá breakout vượt qua ngưỡng 155,8 đô la (màu trắng) báo hiệu xu hướng tăng ngắn hạn và đẩy XMR đến 207,2 đô la. Tuy nhiên, xu hướng lạc quan đã lật trở lại giảm khi đóng phiên giao dịch dưới mức 181,6 đô la.

Khu vực 182-188 đô la có vai trò hỗ trợ trong tuần qua, nhưng đã chuyển thành kháng cự và dự kiến retest một lần nữa. Retest như vậy có thể được sử dụng để đặt lệnh Short, nhắm mục tiêu hỗ trợ trước đó tại khu vực 155 đô la làm mức chốt lời. Stop-loss được đặt ngay trên 190 đô la hoặc thậm chí 193 đô la để bổ sung một số margin (ký quỹ) nếu có lỗi.

XMR/USDT Nguồn: TradingView

Mặc dù cấu trúc thị trường bị phá vỡ và retest 182 đô la làm kháng cự nhưng không nên vào vị thế Short ngay lúc này vì OBV không giảm sâu sau khi giá bị từ chối tại vùng 200 đô la.

Mặc dù RSI nằm dưới mức trung lập 50 và Awesome Oscillator dưới đường 0, cả hai chỉ báo động lực đều tạo đáy cao hơn trong khi XMR tạo đáy thấp hơn. Do đó, có thể xảy ra một đợt tăng nhẹ, trước khi xuất hiện làn sóng bán tiếp theo.

Kết luận

Bitcoin giao dịch trong phạm vi hẹp từ 28.700 đô la đến 30.600 đô la và cho đến khi đóng phiên giao dịch D1 dưới 28.700 đô la, vẫn có khả năng giá bật đến các mức cao của phạm vi. Điều này có thể đẩy XMR tăng trở lại đến 200 đô la.

Tóm lại, trong khi retest mốc 183 đô la có thể được sử dụng để tham gia vị thế Short, vẫn có khả năng tăng thêm đến mức 190 đô la. OBV 1 giờ của XMR giảm sẽ là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy ý định bán. Sự kiên nhẫn là yếu tố cần thiết cho giao dịch Short này và mục tiêu sẽ là 155 đô la.

Như mọi khi, quản lý rủi ro và xác định quy mô vị thế là chìa khóa quan trọng trong giao dịch và trader nên nhớ chỉ rủi ro 2% tài khoản hoặc ít hơn trên mỗi giao dịch tham gia.

Bạn có thể xem giá XMR ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Doanh số NFT giảm 17% trong tuần khi giá sàn trượt hơn 50% trong tháng

DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt