in

Elon Musk đệ đơn kiện ngược Twitter sau khi chấm dứt thỏa thuận mua lại $44 tỷ

Elon Musk bất ngờ đệ đơn kiện ngược Twitter


 CEO của và Spacex, Musk, đã đệ đơn kiện ngược lại sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội kiện ông vì đã chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ đô la mua nền tảng này.

Elon Musk bất ngờ đệ đơn kiện ngược Twitter

Đội ngũ pháp lý của đệ trình lên Toà án Delaware đơn kiện dài 164 trang, được nộp vào thứ Năm (4/8) và được công bố vào thứ Sáu (5/8), nói rằng:

“Hành động này xuất phát từ việc Twitter trình bày sai sự thật với đội ngũ của Musk về tình trạng của công ty và ‘số liệu chính’ mà Twitter sử dụng để đánh giá số lượng người dùng trên nền tảng của mình”.

“Twitter đã thống kê sai số lượng tài khoản giả mạo và tài khoản spam trên nền tảng, như một phần trong kế hoạch đánh lừa các nhà đầu tư về triển vọng của công ty bằng cách tập trung vào hàng trăm triệu mDAU có mục đích”.

Công ty truyền thông xã hội định nghĩa người dùng hoạt động hàng ngày có thể (mDAU) là “người dùng đã đăng nhập và truy cập Twitter vào bất kỳ ngày nào thông qua Twitter.com hoặc các ứng dụng Twitter có thể hiển thị quảng cáo”.

Luật sư của Musk giải thích:

“Tuy nhiên, sau khi ký thỏa thuận, đội ngũ của Musk đã phát hiện ra những rắc rối đã dẫn đến những nghi ngờ nghiêm trọng cho Twitter.

Trong khi Twitter yêu cầu tòa án buộc đội ngũ của Musk ngăn chặn với các nội dung xuyên tạc và vi phạm hợp đồng với Twitter, Musk và đội ngũ của mình đã tìm cách hóa giải các cáo buộc sai lệch.

Theo đó, đội ngũ của Musk đưa ra các yêu cầu phản tố về việc vi phạm hợp đồng và bị hủy bỏ trên cơ sở gian lận của Twitter”.

Twitter đã đưa ra một loạt những phản bác vào hôm thứ Năm, cáo buộc CEO Tesla đã chọn những con số và trình bày sai cách hoạt động của hệ thống quảng cáo online.

Bret Taylor, một thành viên hội đồng quản trị Twitter, đã đáp lại những cáo buộc của Musk:

“Twitter đã đệ trình phản hồi cho những tuyên bố của Musk. Những tuyên bố của ông ta trên thực tế là không chính xác, không đủ thuyết phục về mặt pháp lý và không liên quan về mặt thương mại. Chúng tôi mong chờ phiên tòa xét xử tại Tòa án Chancery Delaware”.

Twitter đã yêu cầu trát hầu tòa sàn và hơn 10 cố vấn cũng như bên cho vay của Musk như một phần của vụ kiện chống lại CEO Tesla. Vào tháng 5, Musk tiết lộ rằng ông đã bảo đảm nguồn vốn từ 18 công ty để mua Twitter, bao gồm cả Binance.

Các công ty và cá nhân khác bị Twitter yêu cầu trát hầu tòa bao gồm Factorial Funds, Benefit Street, Bandera Partners, Founders Fund Growth Management, CEO của Citadel, , Tesla và Spacex. Trát hầu tòa yêu cầu họ cung cấp các tài liệu và thông tin liên lạc hỗ trợ hoặc bác bỏ cáo buộc của Musk rằng Twitter đã báo cáo thiếu số lượng tài khoản giả mạo hoặc spam trên nền tảng của mình.

Musk đã chính thức chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ đô la mua gã khổng lồ truyền thông xã hội vào tháng trước, với cáo buộc rằng “Twitter vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản của thỏa thuận”. Luật sư của tỷ phú lưu ý rằng Twitter đã đưa ra “những tuyên bố không chính xác mang tính trọng yếu”, đặc biệt là về tuyên bố của công ty rằng chưa tới 5% mDAU của họ là tài khoản giả mạo hoặc spam.

Twitter đã phản ứng bằng cách kiện Musk vào tháng trước để buộc ông chủ Tesla phải thực hiện thỏa thuận mua lại, tuyên bố rằng “Musk từ chối tôn trọng nghĩa vụ của mình với Twitter và các cổ đông”. Vụ án dự kiến ​​sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 17 tháng 10.

 

Ông Giáo

Theo News.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DOGE bị DOT đá khỏi top 10 dù được Elon Musk ủng hộ hết mình

UNI và OP có tiếp tục phục hồi không? Santiment phân tích