in

ETC đang phản ứng với FOMO Merge Ethereum theo cách nào?


Sự kiện chuyển đổi từ PoW sang (Merge) đã kích hoạt làn sóng mua xoay quanh sự cường điệu. Điều này không chỉ xảy ra đối với , mà còn cả các loại tiền điện tử liên quan như ETC.

Trên thực tế, có nhiều dự đoán được đặt ra cho altcoin này cũng đã trở thành sự thật. Ví dụ, vào thời điểm viết bài, giá ETC tăng đến 36,04 đô la từ 24,65 đô la vào ngày 25/7. Câu hỏi đặt ra là liệu nó có thể duy trì mức tăng này không?

Anh em cùng mẹ

Giá của ETC tăng 68% chỉ trong 5 ngày và cao hơn 124,2% trong hai tuần. Nói một cách đơn giản, được hưởng lợi từ sự kiện nâng cấp “Merge” của Ethereum.

Tuy nhiên, không chỉ giá, các thuộc tính khác dường như cũng vẽ nên bối cảnh tích cực. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét .

Vào ngày 28/7, hashrate cho Ethereum Classic ghi nhận mức tăng chưa từng có. Theo Bitinfocharts, hashrate ở mức 26,773 TH/s, tăng 23,9% so với đầu tháng này.

Ethereum

Nguồn: Bitinfocharts

Tại thời điểm viết bài, chỉ số nói trên tăng đến 31,72 TH/s. Mức tăng này báo hiệu mạng được tốt hơn vì nó cho thấy có số lượng lớn thợ đào đang xác minh .

Quan sát vốn hóa thị trường, tiền điện tử xếp hạng thứ 19 hiện đạt 5,39 tỷ đô la – tăng 46,5% kể từ mức 3,64 tỷ đô la vào ngày 23/7. Số lượng địa chỉ hoạt động nhảy vọt có thể là một trong những nguyên nhân đó.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng cũng đạt 66.200 vào ngày 28/6.

Ethereum

Nguồn: Bitinfocharts

Ngoài ra, số lượng giao dịch hàng ngày đạt khoảng 97.400 – tăng 62,6% trong tháng này.

Chặng đường dài phía trước

ETC vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể cạnh tranh với người anh em ETH.

Ví dụ như số liệu thống kê tổng giá trị bị khóa (TVL) trong .

Vào thời điểm viết bài, ETH kiểm soát TVL lớn nhất trong số tất cả các blockchain hiện nay. Theo DeFiLlama, giá trị này đạt đến 57,34 tỷ đô la.

Ethereum

Nguồn: DeFilama

Trong khi đó, Ethereum Classic có TVL rất nhỏ, chỉ với 250.419 đô la vào ngày 31/7 theo DeFiLlama. Các khía cạnh khác như vốn hóa thị trường cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ETC không nhận được sự tín nhiệm cần thiết. Ví dụ, trong một video YouTube gần đây, nhà sáng lập Ethereum tuyên bố:

“Nếu bạn không muốn PoS, chúng tôi sẽ không bỏ rơi bạn. Còn có Ethereum Classic, vốn là mạng Ethereum ban đầu. Cộng đồng này rất hiếu khách và tôi nghĩ họ chắc chắn sẽ chào đón những người hâm mộ PoW. Nếu bạn thích PoW, bạn nên sử dụng Ethereum Classic. Đó là một chain rất tuyệt”.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ethereum

Scam Ethereum 2.0 đang “mọc lên như nấm”

XRP đang chuẩn bị cho một breakout tiềm năng lên $0,4