in

Ethereum đang rất gần ‘Merge’ sau khi ra mắt testnet công khai cuối cùng Kiln

Mạng đang tiến rất gần ‘Merge’ – một cột mốc quan trọng rất được mong đợi – với công khai cuối cùng đã chính thức ra mắt sau khi vượt qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt.

Vào ngày 14/3, Ethereum Foundation đã kêu gọi các bên liên quan trong mạng chạy thử nghiệm bằng cách sử dụng Kiln “để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công khai hiện có”.

Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko xác nhận rằng Kiln đã hoạt động và sẽ sớm sẵn sàng hợp nhất với Beacon Chain trong một tweet ngày 14 tháng 3. Testnet ra mắt vào cuối tuần trước chỉ ở chế độ Proof-of-work.

Kiln hiện đang hoạt động trong môi trường thử nghiệm cho các nhà phát triển Ethereum, nhà điều hành node và staker. Đây là testnet công khai cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chuyển sang từ PoW vào năm nay. Kiln sẽ kiểm tra hoàn toàn việc hợp nhất vào thời điểm trong tuần này.

Beiko nói rằng việc tung ra Kiln đã được lập trình sẵn và các nhà phát triển Ethereum muốn “mang đến cho cộng đồng cơ hội thử nghiệm các sản phẩm của họ thông qua merge.”

Ban đầu, Kiln được khởi chạy như một testnet PoW bắt chước môi trường hoạt động của mạng Ethereum. Nó chạy song song với Beacon Chain, thành phần PoS chính đầu tiên của Ethereum 2.0 (hiện được gọi là layer đồng thuận), nơi những hodler có thể stake của họ và bắt đầu đảm bảo tương lai cho mạng Ethereum.

Sự chuyển đổi của Ethereum từ PoW sang PoS sẽ là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của mạng. Giai đoạn này sẽ cho phép mạng Ethereum dựa vào các token được stake thay vì phần cứng khai thác tốn kém và ngốn điện.

Sự kiện chuyển đổi của mạng từ PoW sang PoS có thể đến ngay trong tháng 6 này theo một phân tích từ Bankless mặc dù nó được dự kiến ​​vào Q1 năm nay trên lộ trình chính thức.

Hơn 10 triệu ETH được stake trong Beacon Chain hiện đang mang lại lợi nhuận khoảng 4,8% mỗi năm cho các nhà đầu tư. Sau Merge, lợi suất đó có thể tăng lên tới 15% và chi phí vận hành mạng sẽ giảm xuống một phần nhỏ so với phiên bản PoW, theo Bankless.

 

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 15 tháng 3

Có bao nhiêu khả năng giá ETH sẽ di chuyển 34% trên biểu đồ?