in

Fan token bóng đá sẽ kích hoạt sự bùng nổ tiền điện tử tiếp theo?


Sự kiện bóng đá bốn năm được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã khởi tranh vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. Là trò chơi bóng đá lớn nhất thế giới, giải đấu dự kiến ​​sẽ thu hút hơn năm tỷ người xem trên toàn thế giới. Không giống như các giải đấu trước, lễ hội bóng đá năm nay có nhiều tài trợ từ tiền điện tử. Ví dụ: biểu trưng của trên áo thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia đã trở thành nhà tài trợ chính thức của giải đấu. Đây không phải là sự hợp tác đầu tiên giữa tiền điện tử và sự kiện thể thao có ảnh hưởng nhất thế giới. Trở lại năm 2018, thị trường đã chứng kiến ​​các loại tiền điện tử liên quan đến giải đấu.

Đằng sau bữa tiệc bóng đá là một lượng người xem đông đảo với những cơ hội kinh doanh vô giá. Năm nay, nhiều đội bóng và câu lạc bộ tham gia các trận đấu đã phát hành Fan token. Khi sự kiện xu hướng diễn ra, các Fan token có thể đẩy lùi sự chậm chạp hiện tại của thị trường và bắt đầu một đợt bùng nổ mới trong đầu tư tiền điện tử.

Fan token là gì?

Về cơ bản, Fan token là một loại tiền điện tử được thiết kế để cung cấp các lợi ích độc quyền cho người hâm mộ của các đội thể thao, ban nhạc và các nhóm thương mại khác.

Ví dụ: người hâm mộ bóng đá có thể thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách nắm giữ Fan token do đội bóng hoặc câu lạc bộ yêu thích của họ phát hành. Người sở hữu Fan token thường được hưởng một số đặc quyền VIP nhất định, bao gồm quyền truy cập vào hàng hóa phiên bản giới hạn, vé xem các trận đấu bóng đá, v.v. Họ thậm chí có thể tác động đến việc ra quyết định của đội hoặc câu lạc bộ ở một mức độ nhất định. Ví dụ, người sở hữu BAR (FC Fan Token) được chọn danh sách bài hát cho những ngày có trận đấu; người hâm mộ nắm giữ CITY (Manchester City Fan Token) có thể quyết định thiết kế bộ dụng cụ bóng đá.

Giá trị của Fan token

Fan token, một loại token xã hội, là một phần mở rộng của nền kinh tế người hâm mộ Web2.0 và là một biểu hiện mã hóa của mạng xã hội .0. Fan token kết nối hiệu quả cơ sở người hâm mộ khổng lồ với những người nổi tiếng và người sáng tạo, đồng thời cho phép người hâm mộ tham gia vào hoạt động của cộng đồng, giúp tiếng nói của họ được lắng nghe.

Tập trung vào đầu tư , nhóm đầu tư của ViaBTC Capital tin rằng: “Một lý do chính để xã hội hóa token hóa là từ  ‘ảnh hưởng của cộng đồng’. Thông qua các token xã hội, cả nhà phát hành và người nắm giữ đều có thể hưởng lợi từ ‘ảnh hưởng’ một cách trực tiếp hơn. Hơn nữa, như một chất xúc tác, token có thể giúp người sáng tạo nội dung nhanh chóng vượt qua giai đoạn sơ khai của họ”.

Có thể giao dịch Fan token ở đâu?

Hiện tại, hầu hết các Fan token đều tập trung vào giải trí và thể thao. Khi sự kiện bóng đá bốn năm một lần diễn ra, được thúc đẩy bởi lượng người hâm mộ khổng lồ của cộng đồng bóng đá toàn cầu, Fan token có khả năng vượt qua memecoin về mức độ phổ biến như một niềm yêu thích mới trong thị trường tiền điện tử. Người hâm mộ quan tâm đến Fan token có thể giao dịch chúng trên CoinEx.

Sàn giao dịch CoinEx: https://www.coinex.com/markets?sort=circulation_usd&page=1&tab=20

Cam kết thực hiện tầm nhìn “Làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn”, CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cung cấp nhiều loại sản phẩm bao gồm giao ngay, hợp đồng tương lai và tài chính tiền điện tử. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng thiết lập một phân đoạn giao dịch đặc biệt cho các Fan token để giúp người hâm mộ theo dõi các chuyển động thị trường một cách dễ dàng.

Fan token thể hiện nhiều tính năng của Web3.0. Không giống như những người hâm mộ làm công việc tình nguyện trong Web2.0, trong thế giới Web3.0, họ có thể nhận được những lợi ích như đặc quyền VIP, doanh thu token và lợi nhuận do nhà phát hành phân phối. Cuối cùng, ViaBTC Capital kết luận:

“Sự gia tăng của các Fan token đã tạo ra những cách thức mới để sáng tạo giá trị trên phương tiện truyền thông xã hội. Fan token, tạo ra mối quan hệ cộng sinh giữa người sáng tạo và những người theo dõi, đóng một vai trò quan trọng trong việc xã hội hóa phi tập trung. Trong tương lai, các token xã hội có thể mang lại giá trị to lớn.”

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DeFi Yield Protocol (DYP) là gì? Thông tin về dự án DeFi Yield Protocol và DYP Token

Token FTT vẫn giao dịch trên $1 dù có 2 thực thể nắm giữ 73% tổng cung