in

Fed sẽ quyết định như thế nào lần này? Cơ hội cuối cùng để tăng lãi suất trước khi tạm dừng trong 2 tháng tới

Fed


Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () sẽ có cuộc họp cuối cùng vào sáng sớm ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam) trước khi tạm dừng trong 2 tháng tới. Mọi con mắt đang đổ dồn xem liệu sẽ thực hiện theo hầu hết ý kiến của thị trường là tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (bp) hay hướng tới mức 100bp quyết liệt hơn khi lạm phát tiếp tục tăng cao.

Fed

Jerome Powell – chủ tịch Fed 

Dự kiến quyết định tăng lãi suất của Fed sẽ được đưa ra vào lúc 1:00 sáng ngày 28/7 và dữ liệu GDP sẽ được công bố vào lúc 19:30 ngày mai.

Fed 1

Dự báo lãi suất của Fed Nguồn : Kalshi

Theo bản xem trước của ZeroHedge về cuộc họp của FOMC và các nhà kinh tế theo khảo sát của Reuters, “chỉ có 10% khả năng tăng 100bp”. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát coi cuộc họp ngày 28/7 là mức tăng đỉnh điểm của lạm phát, với mức tăng chậm lại 50bp vào tháng 9 và 25bp vào tháng 11.

Tránh suy thoái

Cuộc họp của Fed diễn ra chỉ vài ngày sau khi Nhà Trắng tìm cách xác định lại phương pháp thiết lập thường được chấp nhận khi nền kinh tế suy thoái. Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ dự kiến sẽ được công bố vào tối mai, có thể gây hoang mang cho thị trường nếu GDP giảm trong quý thứ hai liên tiếp.

Tăng trưởng GDP âm trong 2 quý liên tiếp thường được coi là định nghĩa của suy thoái. Tuy nhiên, chính quyền Nhà Trắng hiện tại chọn không sử dụng số liệu này. Thay vào đó, các chỉ số từ “thị trường lao động, chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp, thu nhập” sẽ được thêm vào dữ liệu để tạo ra một cái nhìn “tổng thể” về tình hình của nền kinh tế.

Nhiễu loạn thị trường

Các nhà phân tích và bình luận thị trường, chẳng hạn như Guy từ Coin Bureau dự đoán về ​​”một số bất ổn trên thị trường” vào thứ 4 trước cuộc họp của Fed.

Michael J. Wilson của cho biết:

“Thị trường cổ phiếu đang cố gắng dẫn trước trước lần tạm dừng cuối cùng của Fed, vốn luôn là một tín hiệu tăng giá. Vấn đề lần này là tạm dừng có khả năng đến quá muộn”.

Nỗ lực “đi trước” này có lẽ là một phần nguyên nhân thúc đẩy xu hướng tăng giá của tiền điện tử gần đây. đã phá vỡ 24.000 đô la vào ngày 20/7 nhưng giảm kể từ đó trước thềm cuộc họp của FOMC vào ngày mai. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang ở mức 21.336 đô la, tăng 2% trong 24 giờ.

Thị trường rộng lớn hơn

Theo CNBC, giá vàng có thể biến động vì một nhà phân tích từ Standard Charter cho biết “giả sử Fed tăng 75 bps vào tháng 7, chúng tôi tin phần lớn rủi ro giảm giá trong ngắn hạn đã được định giá, nhưng xu hướng dài hạn vẫn là giảm”.

Cùng với cuộc họp của FOMC, các công ty , Boeing, Spotify, Shopify và Upwork với giá trị tổng cộng 4 nghìn tỷ đô la cũng dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo thu nhập quý II vào ngày 28/7.

Trước thềm các sự kiện quan trọng, có rất nhiều tâm lý trái chiều trên thị trường toàn cầu. Vì vậy, còn phải xem ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào. Giá Bitcoin đã đạt mức tương quan thấp nhất với kể từ đầu năm. Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, Michael Saylor đã thẳng thắn nhắc nhở thế giới rằng “Bitcoin không bao giờ bỏ lỡ các đợt báo cáo thu nhập”.

Phân tích dữ liệu liên quan đến nghịch đảo lợi suất trái phiếu, Charlie Bilello – CEO của Compound Capital tin rằng 75bp đã được định giá trên thị trường trái phiếu. Do Bitcoin chưa bao giờ trải qua cuộc suy thoái toàn cầu hoặc lạm phát tăng vọt như hiện tại, nên không thể chắc chắn liệu điều này có đúng với tiền điện tử hay không.

Sau các cuộc họp FOMC trước trong năm nay, Bitcoin giảm vào những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, khi tương quan với thị trường cổ phiếu giảm, khả năng phá vỡ xu hướng tăng lên. Sẽ không có cuộc họp FOMC nào khác cho đến tháng 9, vì vậy chúng ta có thể thấy kỳ vọng lạm phát trong 2 tháng tới được định giá vào quyết định của ngày mai. Sau đó, các thị trường sẽ tự khám phá giá trong mùa hè mà không có sự can thiệp của Fed.

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đợt bán tháo Bitcoin tồi tệ nhất đã kết thúc nhưng cần thời gian chữa lành vết thương, theo Glassnode

Ethereum xuất hiện nhiều điểm bất thường trước khi Fed công bố lãi suất và dữ liệu GDP