in

Filecoin ra mắt hợp đồng thông minh vào ngày 23/3, token FIL tăng hơn 40%


Vào ngày 23/3, dự án đã xác nhận ra mắt hợp đồng thông minh, được kỳ vọng sẽ giúp giao thức trở thành layer 1 đầy đủ chức năng.

Filecoin cho phép người dùng thuê và cung cấp không gian lưu trữ trên mạng, mang lại cơ hội cho tất cả mọi người khả năng tham gia và tạo tài nguyên lưu trữ dữ liệu khổng lồ. Với hơn 3.800 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và dung lượng hơn 18 EiB, Filecoin hiện là mạng lưu trữ phi tập trung lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, mục tiêu của Filecoin là tạo giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các dịch vụ đám mây tập trung. Để đạt được điều này, Filecoin cần phải có cơ sở hạ tầng internet quy mô lớn và dịch vụ dữ liệu hoàn chỉnh. Trong các mạng blockchain như , thợ đào cần yêu cầu sức mạnh thuật toán cao để phát hành các block mới. Thay vì sử dụng cơ chế đồng thuận (PoW) hoặc Proof-of-Stake (), Filecoin có cơ chế “không đụng hàng” gọi là Proof-of-Replication.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Thợ đào Filecoin phải cung cấp nội dung, lưu trữ và tạo block. Bằng cách này, họ cộng tác trên hệ thống lưu trữ để phục vụ quá trình giao dịch cho người dùng cuối. Đổi lại, họ nhận được phần thưởng bằng token .

Hiện tại, có 3.785 thợ đào đang hoạt động trên mạng Filecoin, lưu trữ 18.767 EiB và staking 134.023.969 FIL. Trước khi triển khai layer 1, Filecoin đang phát triển và mở rộng. Nhiều nhà phát triển và người dùng tin rằng cơ chế mã hóa của Filecoin sẽ giúp các mạng khác tiết kiệm chi phí lưu trữ dữ liệu và tối ưu hóa khả năng mở rộng quy mô. Thông qua các dịch vụ như .Storage, Filecoin hỗ trợ lưu trữ NFT, nội dung và video. Khi làm việc với các chain layer 1 hoặc 2 khác, Filecoin có thể cung cấp dịch vụ cho ứng dụng tài chính phi tập trung trên các chain đó.

filecoin fil

Biểu đồ giá FIL 1 giờ Nguồn: TradingView

Giá FIL tăng hơn 40% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 7,73 đô la. Đáng chú ý, FIL tăng hơn 60% trong tuần qua. Giá trị vốn hóa thị trường cũng tăng 20% lên 2,8 tỷ đô la và khối lượng giao dịch thêm 250% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư khi ngày ra mắt FVM đến gần.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật tối ngày 17 tháng 2: ETH, XRP, ADA, MATIC, OKB

token

Phân biệt token chứng khoán và chứng khoán được token hóa