in

FSB: Các stablecoin hiện tại sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu sắp tới


Chủ tịch Klaas Knot của Ủy ban ổn định tài chính (FSB) cho biết nhiều hiện tại sẽ không sớm đáp ứng các khuyến nghị “cấp cao” được thiết lập bởi những cơ quan tạo khung tiêu chuẩn toàn cầu như FSB.

Hướng dẫn sắp tới của FSB nhằm tăng cường khung quản trị stablecoin, quyền mua lại và cơ chế ổn định, Knot cho biết trong một bức thư gửi các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương

Theo kế hoạch hoạt động cho năm 2023 được công bố vào thứ Hai, FSB sẽ hoàn thiện các khuyến nghị của mình để điều chỉnh tiền điện tử và stablecoin vào tháng 7. Stablecoin là tiền điện tử được gắn với giá trị của các tài sản khác như đô la hoặc đồng Euro.

Các cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã và đang thực hiện các bước để giám sát các loại stablecoin tập trung vào thanh toán, hầu hết trong số đó được hỗ trợ bởi dự trữ tiền tệ fiat dưới dạng tương đương tiền mặt – hoặc nổi tiếng hơn là nợ ngắn hạn không có bảo đảm. Mặc dù các nhà phát hành stablecoin đã nỗ lực cắt giảm nợ tư nhân ra khỏi khoản dự trữ của họ và cải thiện tính minh bạch, nhưng thông điệp của Knot cho thấy các biện pháp này có thể là chưa đủ.

Trong bức thư của mình, Knot nói thêm rằng nhiều stablecoin hiện có sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế do thanh toán hoặc các nhà thiết lập tiêu chuẩn chứng khoán đặt ra.

Vào tháng 2 năm 2022, FSB đã cảnh báo rằng rủi ro tiền điện tử đối với sự ổn định tài chính “có thể thang nhanh chóng”. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, bao gồm cả FSB, đã tăng cường nỗ lực giám sát lĩnh vực này sau sự sụp đổ của nhiều công ty vào năm ngoái – bao gồm công ty phát hành và sàn giao dịch tiền điện tử .

Tuần trước, FSB cho biết họ sẽ làm việc với các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn khác để xác định cách quản lý . Cơ quan cũng đang lên kế hoạch cho một báo cáo với Quỹ Tiền tệ Quốc tế () về các vấn đề pháp lý liên quan đến tiền điện tử.

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Kevin O’Leary cảnh báo quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ đang trở nên “rất hung hăng”

Polygon bị nghi ngừng hoạt động khi Polygonscan không update