in

FTX cho biết nợ 50 chủ nợ lớn nhất hơn 3 tỷ đô la

ftx


Theo các tài liệu được đệ trình vào thứ 7 tại tòa án phá sản Delaware, cho biết họ nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3,1 tỷ đô la.

ftx

Mặc dù hồ sơ không tiết lộ tên của các bên liên quan bị mắc kẹt trong vụ phá sản nhanh chóng của , tài liệu nêu rõ phạm vi tổn thất tiềm ẩn mà khách hàng của họ phải đối mặt.

Theo hồ sơ, chỉ riêng các yêu cầu không bảo đảm của 10 chủ nợ hàng đầu đã có hơn 100 triệu đô la mỗi người, tương đương với hơn 1,45 tỷ đô la cộng lại. Hồ sơ giải thích rằng khoản nợ này không liên quan đến bất kỳ khoản nợ nào của những người trong công ty và có thể thay đổi khi có thêm thông tin.

FTX nợ chủ nợ lớn nhất hơn 276 triệu đô la và chủ nợ lớn thứ 50 khoảng 21 triệu đô la. Tuy nhiên, hồ sơ này có thể chỉ là phần nổi của những gì mà sàn giao dịch phá sản đang nợ, vì công ty đã giải thích vào tuần trước rằng họ có thể có hơn 1 triệu chủ nợ.

Chủ nợ giấu tên lớn thứ ba được liệt kê trong hồ sơ bị nợ 174 triệu đô la. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng con số này phù hợp với những gì công ty cho vay tiền điện tử Genisis đã tiết lộ 10 ngày trước: họ có 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch tại FTX.

Một thông báo đính kèm với hồ sơ hôm thứ 7 giải thích rằng công ty dưới sự quản lý của CEO FTX Global mới John J. III dựa trên tổng số thông tin có thể xem được nhưng không thể truy cập được. Họ cho biết công ty vẫn chưa thể có được quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu khách hàng.

Công ty cũng khẳng định trong đơn rằng số liệu nợ của họ có thể không hoàn toàn chính xác vì có những khoản thanh toán đã được trả cho chủ nợ nhưng không phản ánh trên sổ sách hoặc hồ sơ của công ty.

Trước những hồ sơ mới nhất, một kiến ​​nghị liên quan đã được đệ trình để điều chỉnh hoặc giữ bí mật thông tin về chủ nợ của FTX và thông tin cá nhân của họ.

Kiến nghị nêu rõ việc tiết lộ tên của một số chủ nợ nhất định có thể khiến các công ty bị lợi dụng.

“Việc phổ biến công khai danh sách khách hàng của Bên nợ có thể mang lại lợi thế không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh của Bên nợ để liên hệ và lôi kéo những khách hàng đó, đồng thời sẽ cản trở khả năng bán tài sản của Bên nợ và tối đa hóa giá trị tài sản của họ vào thời điểm thích hợp”.

Kiến nghị cũng đề cập FTX không theo dõi thông tin khách hàng theo cách giúp đánh giá ai nợ cái gì hoàn toàn rõ ràng.

“Bên nợ trước đây không lưu giữ sổ sách và hồ sơ thích hợp, nên hiện đang làm việc để truy cập một số nguồn dữ liệu và hồ sơ hiện không có sẵn”.

Quyết định đưa ra danh sách tổng hợp các chủ nợ của FTX thành một tệp duy nhất một phần là do các chủ nợ chồng chéo trong các hồ sơ theo Chương 11 của công ty, lưu trữ hồ sơ vô tổ chức, cũng như thời gian và nguồn lực hạn chế, theo kiến ​​nghị.

“Thông tin chủ nợ và cụ thể là thông tin khách hàng không được FTX dán nhãn rõ ràng hoặc có thể nhận biết được. Do đó, trình bày thông tin trên cơ sở hợp nhất sẽ đảm bảo kịp thời tiết lộ thông tin cần thiết và phù hợp”.

Trong một tài liệu được nộp lên tòa án vào chủ nhật, Phiên điều trần ngày đầu tiên về vụ phá sản của FTX đã được ấn định thời gian, dự kiến ​​​​sẽ diễn ra tại Wilmington, Delaware vào thứ 3.

Đình Đình

Theo Decrypt

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nguồn cung Bitcoin của châu Á ghi nhận ATH mới trong khi Hoa Kỳ và EU bị thu hẹp

GBTC đang gánh hậu quả từ sự thất bại của FTX – 5 điều cần xem xét về Bitcoin trong tuần này