in

FTX có bằng chứng Sam Bankman-Fried đã chuyển tài sản cho chính phủ Bahamas

ftx


Trong một vụ kiện khẩn cấp được đệ trình lên tòa án hôm thứ 5, cho biết họ có bằng chứng đáng tin cậy rằng các nhà quản lý Bahamas đã chỉ đạo cựu CEO Sam Bankman-Fried để có được “quyền truy cập trái phép” vào các hệ thống của FTX và lấy tài sản kỹ thuật số thuộc về công ty sau khi công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

ftx

Theo hồ sơ, Bankman-Fried đã chuyển những tài sản đó cho chính phủ Bahamas lưu ký (custody). Đơn kiện trích dẫn một cuộc phỏng vấn do Vox đăng tải vào thứ 4, trong đó Bankman-Fried bày tỏ sự coi thường nghiêm trọng đối với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

“Lạm dụng quỹ một cách kịch tính”

Trong đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Delaware, FTX cho biết hành vi cáo buộc đặt ra “câu hỏi nghiêm túc” đối với yêu cầu của các cơ quan quản lý Bahamas về việc thừa nhận là người thanh lý trong vụ phá sản.

“Liên quan đến việc điều tra vụ vào ngày 13/11, Bankman-Fried và đồng sáng lập FTX Gary Wang tuyên bố trong các văn bản được ghi lại và đã xác minh rằng “các nhà quản lý của Bahamas” đã chỉ thị một số hoạt động chuyển tài sản của Bên nợ sau khi nộp đơn do Wang và Bankman-Fried thực hiện (mà theo Bên nợ biết là cả hai đều đang bị chính quyền Bahamas giam giữ) và những tài sản đó “được lưu ký trên FireBlocks dưới sự kiểm soát”.

“Do đó, Bên nợ có bằng chứng đáng tin cậy rằng chính phủ Bahamas chịu trách nhiệm chỉ đạo truy cập trái phép vào hệ thống của Bên nợ nhằm mục đích lấy tài sản kỹ thuật số của Bên nợ. Điều này diễn ra sau khi những vụ kiện bắt đầu. Vì vậy, việc bổ nhiệm các JPL và công nhận vụ việc theo Chương 15 đang bị nghi ngờ nghiêm trọng”, kiến nghị cho biết.

Cơ quan quản lý của Bahamas thu giữ tiền điện tử của FTX để “bảo vệ” khách hàng và chủ nợ

Ủy ban Chứng khoán của Bahamas thừa nhận đã ra lệnh cho sàn FTX chuyển của mình sang ví do cơ quan quản lý kiểm soát. Cơ quan cho biết “hành động pháp lý tạm thời khẩn cấp là cần thiết để bảo vệ lợi ích” của các khách hàng và chủ nợ của FTX.

Vào thứ 5, Securities Commission of the Bahamas (Ủy ban Chứng khoán Bahamas – SCB) thông báo họ đã thực hiện “hành động chỉ đạo chuyển tất cả các tài sản kỹ thuật số của FTX Digital Markets Ltd. (FDM) sang một ví kỹ thuật số do Ủy ban kiểm soát để bảo quản an toàn”. FTX Digital Markets là công ty con ở Bahamas của FTX Trading Ltd. dưới quyền điều hành của Sam Bankman-Fried, công ty sở hữu và vận hành nền tảng giao dịch FTX.com.

Cơ quan quản lý chứng khoán lưu ý họ “hành động theo thẩm quyền của lệnh do Tòa án tối cao của Bahamas đưa ra. Hành động pháp lý tạm thời khẩn cấp là cần thiết để bảo vệ lợi ích của khách hàng và chủ nợ của FDM”.

Theo thông báo:

“Theo Đạo luật Sàn giao dịch đã đăng ký và tài sản kỹ thuật số năm 2020 (Đạo luật DARE), Ủy ban có quyền áp dụng lệnh tư pháp để bảo vệ lợi ích khách hàng của công ty đăng ký với Ủy ban theo Đạo luật DARE. Trong những ngày và tuần tới, Ủy ban sẽ tham gia với các cơ quan quản lý và cơ quan có thẩm quyền khác ở nhiều khu vực pháp lý để giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến chủ nợ, khách hàng và các bên liên quan của FDM trên toàn cầu nhằm đạt được kết quả tốt nhất có thể”.

SCB đã có hành động đóng băng tài sản của FTX Digital Markets và các bên liên quan vào ngày 10/11 khi những rắc rối tại sàn giao dịch bị phơi bày.

Cơ quan quản lý cũng đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao để bổ nhiệm Brian Simms làm người thanh lý tạm thời dưới sự giám sát của tòa án. Ngoài ra, Kevin Cambridge và Peter Greaves của Pricewaterhousecoopers (PwC) đã được tòa án chấp thuận là những người thanh lý tạm thời cùng tham gia.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CLASH coin là gì? Đánh giá game Chibi Clash – Thông tin và update mới nhất về dự án

Đánh giá dự án STEPN (GMT) – Thông tin và update mới nhất về dự án Move2earn NFT đầu tiên trên Binan