in

FTX và Ripple đang xem xét M&A để thúc đẩy tăng trưởng


Hai công ty tiền điện tử lớn, gần đây đã nói rằng họ có đủ vốn hóa để thực hiện các thương vụ mua lại nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

FTX đã mua lại một số công ty để phát triển về lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Giờ đây, họ đang tìm cách mua các công ty sẽ cung cấp nhiều giấy phép khác nhau để mở rộng hoạt động trên toàn cầu.

Mặt khác, Ripple cho biết họ có một bảng cân đối tài chính vững chắc và hy vọng các thương vụ mua lại sẽ tăng lên trong không gian tiền điện tử và muốn có một miếng bánh thị phần.

FTX

Vào năm 2021, FTX đã mua lại nền tảng giao dịch Blockfolio với giá 150 triệu đô la và phát triển cơ sở người dùng.

Vào cuối năm 2021, FTX U.S. đã mua lại LedgerX, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai được CFTC Hoa Kỳ cấp phép, cho phép nó hoạt động như một sàn giao dịch tương lai và trung tâm thanh toán bù trừ (Clearinghouse).

FTX tham gia vào các quy trình quản lý để thêm cổ phiếu và vào ứng dụng của mình và cũng đang tìm cách mua các startup để có thêm người dùng và giấy phép theo quy định.

Chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison cho biết:

“Chúng tôi đang làm điều đó trên toàn cầu, ở những nơi như ở , Úc, ở , những nơi khác nhau mà chúng tôi có thể hợp tác với các công ty địa phương hoặc đôi khi thực hiện mua lại để có thể nhận được giấy phép mà chúng tôi cần”.

FTX U.S. bắt đầu năm 2021 với gần 10 nghìn người dùng và kết thúc năm với 1,2 triệu người dùng khi khối lượng hàng ngày đạt khoảng 300 triệu đô la. Họ cũng đã huy động thêm vốn và nâng định giá công ty lê khoảng 8 tỷ đô la vào năm 2022.

Ripple

“Tôi nghĩ rằng có sự gia tăng trong M&A trong không gian và tiền điện tử. Chúng tôi chưa thấy điều đó. Nhưng tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra trong tương lai. Và tôi chắc chắn nghĩ rằng khi điều đó diễn ra, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ như thế”.

Mua bán và sáp nhập trong tiền điện tử

Theo PwC, hoạt động M&A trong lĩnh vực tiền điện tử đã mở rộng vào năm 2021.

Tổng giá trị của M&A tiền điện tử vào năm 2021 đã tăng 4.846% và đạt 55 tỷ đô la. Quy mô thương vụ trung bình tăng từ 5,2 triệu đô la lên 179,7 triệu đô la.

Báo cáo cũng bao gồm hoạt động M&A trong không gian tiền điện tử nằm trong số ba xu hướng hàng đầu được mong đợi vào năm 2022.

 

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

3 yếu tố này có thể đang hạn chế đà phục hồi của Bitcoin

Khách hàng tổ chức của Coinbase vẫn HODL Bitcoin dù giá giảm hơn 50% từ ATH