in

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Baidu phát hành đối thủ của ChatGPT có tên ErnieBot (文心一言)


Hôm nay, ngày 7 tháng 2, theo trang tin AZCoin News, đã tiết lộ rằng dự án chatbot nội bộ của Baidu, tương tự như ChatGPT, đã được đặt tên là “Wénxīn Yī Yán” (文心一言) trong tiếng Trung và “Ernie ” bằng tiếng Anh. Nó dự kiến sẽ hoàn thành thử nghiệm nội bộ vào tháng 3 và có sẵn để sử dụng công khai.

Quá trình phát triển của Ernie Bot đang được đẩy nhanh trước khi ra mắt chính thức, điều này được cho là có liên quan đến một dự đoán mà Giám đốc điều hành của Baidu, Li Yánhóng, đưa ra vào tháng 9 năm ngoái liên quan đến hướng đi của trí tuệ nhân tạo về cả công nghệ và ứng dụng thương mại.

Baidu cho biết Ernie là một “mô hình ngôn ngữ quy mô lớn”. “Điều khiến Ernie khác biệt so với các mô hình ngôn ngữ khác là tích hợp được lượng kiến thức lớn với số dữ liệu khổng lồ, giúp nó có khả năng đọc hiểu xuất sắc”, thông báo của công ty này viết.

Baidu khẳng định Ernie có thể làm nhiều tác vụ, từ đọc hiểu ngôn ngữ, tạo ra văn bản đến chuyển văn bản thành hình ảnh.

Ngay lập tức, giá cổ phiếu của gã khổng lồ tìm kiếm Baidu tại Hồng Kông đã tăng 15% vào thời điểm xuất bản bài viết này.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:  

ChatGPT, chương trình chatbot từ OpenAI do hậu thuẫn đã trở thành trung tâm của nhiều đề tài bàn luận trên nền tảng internet kể từ khi được phát hành vào tháng 11 năm 2022. Nó cũng đang cực kỳ hot tại Việt Nam.

Microsoft đã đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI và dự kiến sẽ tăng lên tới 10 tỷ USD. Tập đoàn này cũng đã làm việc để thêm phần mềm tạo hình ảnh của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing của họ nhằm lật đổ sự thống trị của .

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google đã thử nghiệm dịch vụ AI đàm thoại là Bard để kiểm tra phản hồi của người dùng. Chương trình sẽ được mở công khai trong vài tuần tới, Pichai nói Google có kế hoạch thêm các tính năng AI vào tìm kiếm hãng nhằm tổng hợp tài liệu cho các truy vấn phức tạp.

 

 

 

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NFT Giannis Antetokounmpo phá kỷ lục với giá bán $187K trên Sorare NBA

Ren (REN) là gì? Thông tin về dự án Ren và REN Token