in

Gã khổng lồ Visa nhắm mục tiêu thanh toán bằng stablecoin


Công ty thanh toán đang tìm cách xây dựng “muscle memory – bộ nhớ cơ bắp” xung quanh các khoản thanh toán, với kế hoạch cho phép khách hàng chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ fiat trên nền tảng của mình, theo một bài thuyết trình từ Cuy Sheffield – trưởng bộ phận tiền điện tử của công ty – tại StarkWare Sessions 2023.

“Chúng tôi đã thử nghiệm cách chấp nhận thanh toán từ các tổ chức phát hành bằng USDC bắt đầu trên . Vì vậy, đây là những khoản thanh toán có giá trị lớn”.

Theo giám đốc điều hành, thanh toán toàn cầu bằng tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat là một trong những con đường mà Visa đang đầu tư. Ông đã nêu cụ thể:

“Đó là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi muốn xây dựng bộ nhớ cơ bắp. Giống như cách chúng tôi có thể chuyển đổi giữa đô la sang euro trong một giao dịch xuyên biên giới, chúng tôi sẽ có thể chuyển đổi giữa đô la được mã hóa kỹ thuật số và đô la truyền thống.”

Gã khổng lồ thanh toán đã khám phá cách tích hợp công nghệ vào mạng hiện tại của mình để chuyển tiền nhanh hơn, nhưng các khoản thanh toán vẫn diễn ra trên hệ thống , một hiệp hội phi lợi nhuận được thành lập bởi các chủ ngân hàng châu Âu với mục đích tạo điều kiện giao dịch an toàn và chuẩn hóa giữa các thành viên.

“Chúng tôi thiết lập tất cả trên Swift, vì vậy chúng tôi không thể chuyển tiền thường xuyên như mong muốn vì có một số hạn chế tồn tại trong các mạng đó. Và do đó, chúng tôi đã thử nghiệm, chúng tôi đã thông báo công khai. Chúng tôi đã thử nghiệm cách thực sự chấp nhận thanh toán bằng ,” Sheffield giải thích.

Phát biểu gần đây tại cuộc họp cổ đông thường niên của Visa, cựu Giám đốc điều hành Al Kelly đã chia sẻ ngắn gọn về kế hoạch của công ty đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương () và stablecoin tư nhân, đồng thời khẳng định rằng “stablecoin và CBDC có tiềm năng đóng một vai trò trognj yếu trong lĩnh vực thanh toán và chúng tôi có một số sáng kiến ​​đang được tiến hành.”

Sheffield đã xác nhận quan điểm của công ty về công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi đang suy nghĩ rất nhiều về cách tận dụng một số giá trị mà Visa cung cấp trên đường ngân hàng hiện tại, với các hình thức vượt ra ngoài khung hiện hành trong quá trình xây dựng lại trên đường ray blockchain, sử dụng stablecoin. Nếu chúng ta nghĩ rằng có những cơ hội to lớn trong lĩnh vực đó, thì nó sẽ tiếp tục nổi lên.”

 

 

 

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cá voi và cá mập đang tích luỹ nhiều ADA hơn

Giá Bitcoin sắp retest 20.000 đô la? 5 điều nên xem xét trong tuần này