in

Gary Gensler chia sẻ kỳ vọng và nỗ lực quy định tiền điện tử của SEC

Gary Gensler phác thảo về quy định tiền điện tử của Hoa Kỳ


Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (), Gary Gensler đã phác thảo kỳ vọng của cơ quan về quy định tiền điện tử của Hoa Kỳ trong một cuộc phỏng vấn với Finance Live vào thứ Năm (14/7). 

Gary Gensler phác thảo về quy định tiền điện tử của Hoa Kỳ

Khi được hỏi “có thể mong đợi điều gì từ SEC trong những tháng tới trên mặt trận quản lý tiền điện tử”, Gensler cho biết:

“Nói rộng hơn, công chúng sẽ được hưởng lợi từ sự bảo vệ nhà đầu tư xung quanh các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau… các sàn giao dịch, các nền tảng cho vay và các nhà môi giới-đại lý”.

“Vì vậy, tại SEC, chúng tôi đang xem xét cả ba khía cạnh đó – sàn giao dịch, nền tảng cho vay và nhà môi giới-đại lý – và trao đổi với những người tham gia trong ngành về cách tuân thủ hoặc sửa đổi một số quy tắc tuân thủ đó”.

Gensler nhấn mạnh rằng đã nhiều lần nói với các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng giao dịch và nền tảng cho vay: “Hãy đến và nói chuyện với chúng tôi”.

Ông giải thích rằng SEC được Quốc hội trao cho thẩm quyền sửa đổi một số quy định để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn:

SEC thậm chí có thể điều chỉnh disclosures (công khai kịp thời tất cả thông tin về một công ty bởi nó có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư) cho các token, và nói thêm rằng có lẽ không phải tất cả thông tin công khai đều áp dụng cho các tổ chức phát hành tiền điện tử.

“Công chúng được hưởng lợi khi được tiết lộ đầy đủ và công bằng… Đây là sự bảo vệ cơ bản”, ông chủ SEC nhấn mạnh.

Gensler chia sẻ thêm những gì mong đợi từ cơ quan của mình về quy định tiền điện tử:

“Chúng tôi cũng đang xem xét những token, và non-stablecoin. Hơn nữa, chúng tôi có các cuộc thảo luận với các cơ quan quản lý ngân hàng và đồng nghiệp của chúng tôi tại Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC)”.

Gensler nhắc lại rằng “ là một token không phải chứng khoán”, nói thêm rằng với những token không phải chứng khoán, SEC sẽ gửi thông tin đến CFTC và “cộng tác tốt nhất có thể”. Vào tháng 6, ông cho biết Bitcoin là một loại hàng hóa nhưng sẽ không bình luận về những token tiền điện tử khác, bao gồm cả ether ().

Chủ tịch SEC đã đề xuất “sách luật” cho quy định về tiền điện tử vào tháng 5. Vào thời điểm đó, ông tiết lộ rằng đang thực hiện một biên bản ghi nhớ với các đối tác của mình tại CFTC, lưu ý rằng đây sẽ là một thỏa thuận chính thức để đảm bảo rằng giao dịch tài sản kỹ thuật số có đầy đủ các biện pháp bảo vệ và minh bạch.

Sau sự sụp đổ của () và stablecoin terrausd (), Gensler đã cảnh báo rằng nhiều token tiền điện tử sẽ thất bại. Ngoài ra, sau khi công ty vay tiền điện tử Celsius Network đóng băng việc rút tiền, chủ tịch SEC nhắc nhở các nhà đầu tư rằng “mộng đẹp thường dễ vỡ”.

SEC hiện đang điều tra Celsius về quyết định đóng băng tài khoản của họ. Công ty tiền điện tử đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tuần trước. Cơ quan quản lý chứng khoán cũng đang điều tra Terraform và UST của .

 

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thợ đào Bitcoin đã bán gần 400% sản lượng vào tháng 6 nhưng…

Có vẻ thị trường gấu Bitcoin đã đến chặng cuối