in

Gas Ethereum tăng 29% trong tháng 1


Theo báo cáo dữ liệu từ Analytex, giá trung bình của (được tính theo mệnh giá nhỏ nhất là gwei) tăng 29,27% vào tháng 1/2023. Báo cáo so sánh giá gas trong tháng 1/2023 và tháng 12/2022, ghi nhận hoạt động của người dùng gia tăng vì chỉ báo chính về giá gas trung bình tăng từ 19,2 gwei lên 24,82 gwei hàng tháng.

eth ethereum

Giá gas trung bình của Ethereum mỗi tháng Nguồn: app.analytex.today

Báo cáo cũng lưu ý số lượng ví Ethereum hoạt động trung bình mỗi ngày giảm khoảng 10% xuống còn 387.475, con số thấp nhất trong 6 tháng qua. Trong khi đó, trung bình số lượng hợp đồng thông minh duy nhất đang hoạt động tăng 6,74%.

eth ethereum

Đỉnh điểm giao dịch trên Ethereum vào tháng 1/2023 Nguồn: app.analytex.today

Như được hiển thị ở trên, một số liệu quan trọng khác được đo lường là dữ liệu giao dịch Ethereum hàng ngày, cho thấy mức giảm nhẹ 0,8% từ tháng 12/2022 đến tháng 1/2023. Báo cáo lưu ý số lượng giao dịch Ethereum trung bình mỗi ngày giảm trong 8 tháng.

Thống kê block Ethereum thể hiện số lượng block trung bình được khai thác mỗi ngày ít hoặc không thay đổi, trong khi tổng kích thước block mỗi tháng tăng 7%. Sau The Merge, dữ liệu block trung bình hàng ngày ổn định ở mức khoảng 0,01% hàng tháng. Tổng kích thước block Ethereum mỗi tháng trong tháng 1/2023 là 17,24 GB, tăng 7,08% so với tổng số 16,1 GB của tháng 12/2022.

eth ethereum

Số block trung bình của Ethereum mỗi ngày Nguồn: app.analytex.today

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Báo cáo nêu bật các số liệu tương phản trên bảng. Số lượng giao dịch và ví hoạt động duy nhất đã giảm từ tháng 12. Ngược lại, chỉ số hoạt động của Ethereum cho thấy số lượng hợp đồng thông minh đang hoạt động và giá gas trung bình đang tăng lên.

Analytex gợi ý điều này ngụ ý “sự quan tâm ngày càng tăng của cả người dùng hiện tại, cũng như các nhà phát triển hợp đồng thông minh”.

Như đã báo cáo trước đây, các giao thức gia tăng tổng giá trị bị khóa trên nhiều staking pool khác nhau vào tháng 1, theo một báo cáo từ DappRadar. Thị trường hiện đạt 74,6 tỷ đô la giá trị tài sản đã stake, tăng 26% kể từ tháng 12/2022.

Nâng cấp Shanghai sắp diễn ra trên Ethereum cũng đang thúc đẩy hoạt động staking trong DeFi do dự kiến sẽ cho phép rút tiền từ các hợp đồng staking trên Ethereum. Lido Finance soán ngôi Maker và trở thành giao thức DeFi lớn nhất vào tháng 1, nhờ sự phổ biến của các giao thức staking thanh khoản phái sinh.

Hai scammer ngốn gas Ethereum

Theo những phát hiện mới nhất của công ty bảo mật blockchain PeckShield, hai người chi tiêu gas hàng đầu trên mạng Ethereum là những kẻ lừa đảo chuyển khoản bằng 0.

Những kẻ lừa đảo này sử dụng địa chỉ ví giả để lừa người dùng gửi tiền đến các địa chỉ của họ, với mục đích xâm phạm ví của nạn nhân.

Được biết, những kẻ lừa đảo chuyển khoản bằng 0 chủ yếu nhắm vào các chain Ethereum Virtual Machine (EVM).

Họ tạo địa chỉ ví giả giống với địa chỉ thực của nạn nhân mục tiêu. Họ chuyển 0 token từ bất kỳ ví nào với sự trợ giúp của tính năng “TransferFrom” thông qua hợp đồng thông minh. Bằng cách này, họ có thể tạo lịch sử ví giả với những lần chuyển bằng 0 để lừa nạn nhân vô tội.

Người dùng cả tin có thể vô tình sử dụng địa chỉ của kẻ lừa đảo mà không xem xét kỹ, khiến tiền của họ gặp rủi ro vì ví có thể sẽ bị xâm phạm.

PeckShield đã phát hiện ra rằng những người chi tiêu hàng đầu trên Ethereum thực tế là kẻ lừa đảo thực hiện các giao dịch chuyển token bằng 0 như vậy.

Điều quan trọng là người dùng phải hết sức cẩn thận khi thực hiện chuyển khoản trên blockchain, đặc biệt là trên mạng Ethereum. Phải luôn kiểm tra tính xác thực của địa chỉ ví đang sử dụng trước khi gửi bất kỳ khoản tiền nào. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa này, người dùng có thể bảo vệ tiền của mình và tránh trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo chuyển khoản bằng 0.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SALT Lending sẽ comeback vào Q1 2023 sau khi chuyển đổi nợ thành cổ phiếu ưu đãi

Mango Markets (MNGO) là gì? Thông tin về dự án Mango Markets và MNGO Token