in

Gấu Solana từng bị Sam Bankman-Fried chỉ trích hiện được hả hê


Trở lại vào tháng 1/2021, khi Solana là một mạng tương đối mới và Sam Bankman-Fried (SBF) không phải là nhân vật huyền thoại về như sau này, nhà sáng lập FTX đã công khai phản đối một trader không tin tưởng vào triển vọng của Solana.

“Tôi sẽ mua tất cả số mà bạn có ngay bây giờ, ở mức 3 đô la. Hãy bán cho tôi tất cả những gì bạn muốn. Sau đó cút đi”, Bankman-Fried đã tweet đáp trả tài khoản CoinMamba, sau một cuộc trao đổi qua lại dài về việc đặt cược vào giá tương lai của altcoin này.

Dòng tweet đã trở thành huyền thoại trong không gian tiền điện tử. Nhưng giờ đây, sau vụ sụp đổ của FTX và thất bại của Sam Bankman-Fried, cục diện đã thay đổi.

“Luật nhân quả phải không?” CoinMamba đã viết vào ngày 8/11, trích dẫn dòng tweet nổi tiếng của SBF vào tháng 1/2021.

Vào ngày 11/11, khi Bloomberg ước tính giá trị ròng của SBF sau khi FTX phá sản chỉ ở mức 3 đô la, CoinMamba đã dùng lại chính câu nói của SBF để mỉa mai anh:

“Tôi sẽ mua mọi thứ anh có ngay bây giờ với giá 3 đô la. Bán cho tôi tất cả những gì anh muốn. Sau đó hãy cút đi”.

Mặc dù một số người dùng Twitter chỉ ra chính xác rằng SOL vẫn có giá trị hơn 3 đô la hiện nay, nhưng những người khác đã ca ngợi CoinMamba vì được hả hê trong kết quả cuối cùng cuộc tranh chấp và vì danh tiếng của họ cuối cùng đã vượt xa SBF trong không gian tiền kỹ thuật số.

Thật là một năm rất khác biệt.

Sau cuộc trao đổi ban đầu giữa SBF và CoinMamba, SOL tiếp tục tăng giá gấp khoảng 87 lần, đạt mức cao nhất là 260 đô la ở đỉnh của đợt bullrun vào tháng 11/2021. CoinMamba đã bị những người trung thành với Solana chế giễu vì đối đầu với SBF và diễn biến gia tăng mạnh mẽ của SOL sau đó giúp biến Bankman-Fried thành một trong những nhà đầu tư khôn ngoan nhất của không gian.

Nhưng những hào quang đó đã bị phai mờ. FTX nộp đơn xin phá sản vào đầu tháng này sau khi bị rút tiền hàng loạt dẫn đến khủng hoảng thanh khoản. Tài sản cá nhân của Bankman-Fried hiện được ước tính bằng 0 (giảm từ 26 tỷ đô la) và SOL lao dốc nhanh hơn hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác.

SOL chạm mức thấp nhất là 11,25 đô la vào sáng nay — mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2021. Nó đã giảm gần 5% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là khoảng 11,34 đô la.

Trong 2 tuần qua, SOL mất 65% giá trị, với mức giảm rõ ràng trở nên trầm trọng hơn do mối quan hệ chặt chẽ với FTX và SBF, cũng như những lo ngại về hệ sinh thái của Solana, bao gồm cả sàn () Project Serum do SBF thành lập. giảm 24% trong cùng khoảng thời gian đó, so với -30%.

SOL

Biểu đồ giá SOL 4 giờ Nguồn: Tradingview

Mặc dù có vẻ là điều không tưởng vào một năm trước đây, SOL hiện giảm 96% so với mức cao nhất mọi thời đại và không còn xa giá trị một chữ số tính bằng đô la Mỹ. Suy giảm liên tục sẽ gây ra tổn thất đáng kể cho các nhà xây dựng Solana cũng như nhà đầu tư — nhưng cũng xác nhận thêm lập trường giảm giá lâu dài của CoinMamba đối với hệ sinh thái đó.

Ngoài ra, SBF đã nói vào tháng 9/2021 rằng không ai (kể cả CoinMamba) từng nhận lời đề nghị 3 đô la của anh để mua hết số phần nắm giữ SOL của họ. Tuyên bố của SBF có vẻ như là một vụ cá cược thành công trong thời gian khá dài, nhưng tại thời điểm này, thật khó để biết điều đó sẽ đúng trong bao lâu nữa.

Minh Anh

Theo Decrypt


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chính quyền Hoa Kỳ ấn định phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX đầu tiên vào 1/12

Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway của Warren Buffett cảnh báo về trang web tiền điện tử lừa đảo sử dụng tên của họ