in

Gemini cắt giảm 10% nhân viên vì mùa đông tiền điện tử giữa lúc bị CFTC Mỹ khởi kiện

gemini


Gemini dường như đang đầu hàng trước thị trường gấu kéo dài.

Trong một bài đăng trên blog sáng thứ 5, Gemini đã thông báo sẽ chia tay khoảng 10% nhân viên để giảm chi phí khi thị trường trải qua tháng thứ 7 liên tiếp giảm giá.

“Chúng ta đang sống trong giai đoạn thu hẹp và đang chuyển dần sang giai đoạn đình trệ – tình trạng mà mà ngành công nghiệp của chúng ta gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Tất cả điều này càng thêm phức tạp bởi tình hình kinh tế vĩ mô và địa chính trị bất ổn hiện nay”, anh em Winklevoss cho biết và nhấn mạnh rằng không chỉ Gemini bị ảnh hưởng bởi tình hình hiện tại.

Giá tiền điện tử có xu hướng giảm kể từ khi thị trường đạt mức định giá cao nhất là 3 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái. Theo thông lệ, giá giảm thường kéo theo sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ thấp hơn, dẫn đến khối lượng giao dịch bị kìm hãm và do đó khiến cho Gemini và các sàn giao dịch khác bị giảm doanh thu.

Thật thú vị, trong khi chỉ mới báo hiệu ý định giảm tuyển dụng, Gemini cho đến nay là doanh nghiệp tiền điện tử nổi tiếng duy nhất bắt đầu cắt giảm nhân viên. Bất chấp điều kiện thị trường có vẻ tồi tệ, tiền vẫn tiếp tục chảy vào ngành. Bằng chứng là các công ty đầu tư mạo hiểm như Andressen Horowitz huy động con số kỷ lục 4,5 tỷ đô la vào đầu tháng 5, huy động 500 triệu đô la và nhiều startup nhận được 350 triệu đô la trong mỗi vòng, đưa con số tổng cộng lên hàng tỷ đô la.

Theo bài đăng trên blog hôm nay, Gemini hy vọng thị trường cuối cùng sẽ ổn định ở “trạng thái cân bằng mới cao hơn trước đây”. Theo lịch sử, ngành công nghiệp này đang phát triển và thu hẹp theo chu kỳ, với mỗi giai đoạn tiếp theo lại tạo ra các xu hướng và câu chuyện mới thu hút nhiều người dùng và nhà đầu tư hơn so với giai đoạn trước. Gemini coi giai đoạn thu hẹp hiện tại là “cơ hội để tăng cường” các điểm mạnh của họ để có thể trở thành “chất xúc tác của sự đổi mới” trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của thị trường.

CFTC khởi kiện Gemini

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện sàn giao dịch hàng đầu Gemini vì các tuyên bố liên quan đến hợp đồng tương lai ban đầu của họ.

Theo CFTC, Gemini đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm liên quan đến kế hoạch của mình về một sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin trong một cuộc đánh giá vào năm 2017.

Thông cáo báo chí của cơ quan quản lý cho biết Gemini đã đưa ra thông tin không đúng (hoặc bị bỏ sót) về việc liệu hợp đồng tương lai của họ có dễ bị thao túng hay không.

Hơn nữa, đơn kiện cho thấy các tuyên bố được đề cập liên quan đến quy mô và thanh khoản của Gemini Exchange và Gemini Bitcoin Auction cũng như số lượng người tham gia.

Đồng thời, Gemini đã đưa ra các tuyên bố sai về yêu cầu pre-funding của mình. Cơ quan cáo buộc Gemini đã cho khách hàng vay tiền để làm tăng khối lượng giao dịch. Ngoài ra, sàn bị cáo buộc đã gửi các khoản tạm ứng đến khách hàng để cho phép họ bắt đầu giao dịch trước khi nạp đủ tiền vào tài khoản.

“Nhân viên Gemini biết hoặc phải biết tuyên bố của họ là sai hoặc gây hiểu lầm”.

CFTC nói thêm rằng hợp đồng tương lai được đề cập đặc biệt quan trọng vì nó là một trong những hợp đồng tương lai tiền điện tử đầu tiên niêm yết trên thị trường hợp đồng được chỉ định.

Gemini sẽ tự bảo vệ mình

Dựa trên những cáo buộc được đưa ra, CFTC đang xem xét các hình phạt dân sự, đưa ra lệnh cấm giao dịch và đăng ký, đồng thời tịch thu những khoản lợi bất chính.

Gemini vẫn chưa công bố phản hồi đầy đủ. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết họ là “tổ chức đề xuất quy định cẩn trọng” và “có hồ sơ theo dõi tám năm về việc xin cấp phép”. Họ có kế hoạch chứng minh trường hợp của mình trước tòa.

Đồng sáng lập sàn giao dịch Cameron và Tyler Winklevoss cũng đã lên tiếng phản đối và cho biết sẽ có biên bản giải trình về vấn đề này.

gemini

Cameron và Tyler Winklevoss – Đồng sáng lập Gemini 

Gemini hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 16, với khối lượng 24 giờ được báo cáo là 77 triệu đô la hôm nay.

Các sàn giao dịch lớn khác như Coinbase, Kraken và Binance cũng đã từng bị CFTC “sờ gáy”.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SOL giảm 16% xuống mức thấp $38 sau sự cố mới nhất làm dấy lên nhiều hoài nghi về Solana

Rò rỉ nhóm chat bí mật cho thấy sự hỗn loạn trong kế hoạch tái sinh Terra