in

Genesis thất bại trong việc huy động 1 tỷ đô la và có thể đối mặt với phá sản


Công ty môi giới Genesis đã không huy động được vốn và có khả năng phải đối mặt với phá sản nếu không có thêm vốn, Bloomberg đưa tin vào ngày 21 tháng 11.

Công ty được đồn đại là đang tìm kiếm một khoản tiền mặt trị giá 1 tỷ đô la để duy trì hoạt động kinh doanh sau khi tạm dừng rút tiền đối với sản phẩm cho vay của mình vào tuần trước.

Những lo ngại về khả năng phá sản của Genesis giờ đây có thể lan sang công ty mẹ Digital Currency Group. Genesis chiếm một tỷ lệ lớn cổ phần cùng với , công ty cũng đang được chú ý vì không đưa ra được bằng chứng về dự trữ.

Một tuyên bố gửi tới Bloomberg tiết lộ:

“Chúng tôi không có kế hoạch nộp đơn phá sản ngay lập tức… Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết tình hình hiện tại một cách đồng thuận mà không cần phải nộp đơn phá sản. Genesis tiếp tục có những cuộc trò chuyện mang tính xây dựng với các chủ nợ.”

Sự thất bại của các quỹ mới thành hiện thực được xây dựng dựa trên câu chuyện đang diễn ra về việc Genesis tìm kiếm đầu tư. Công ty đã phải vật lộn để có được các khoản đầu tư mới kể từ khi sụp đổ. Tuy nhiên, vào ngày 17 tháng 11, một phát ngôn viên của Genesis nói rằng công ty môi giới đang có “những cuộc trò chuyện rất tích cực”.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành Genesis Michael Moro nhận xét rằng “chúng tôi đã giảm thiểu tổn thất của mình với một đối tác lớn không đáp ứng lệnh margin call đối với chúng tôi.” Genesis đã nhận được hơn 1 tỷ đô la giá trị token FTT trong ba tháng qua.

Genesis đã nhận được khoảng 78 triệu FTT từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay. Tại thời điểm chuyển nhượng, các token trị giá khoảng 2,3 tỷ đô la. Tính đến thời điểm viết bài, chúng chỉ được định giá 98 triệu đô la, với giá token giảm từ 30 đô la xuống chỉ còn 1,28 đô la. Nhiều token hơn, với tổng trị giá 10 triệu FTT, đã được chuyển vào tháng 11 sau khi giá giảm đáng kể

Công ty cũng tiết lộ rằng họ đã khóa 175 triệu đô la vào FTX.

Sự thất bại có thể xảy ra đối với Genesis chắc chắn sẽ mang lại rủi ro tiềm ẩn đối với tập đoàn mẹ DCG. Với việc DCG đã không thể can thiệp để bảo lãnh cho Genesis, đây là thời điểm đáng lo ngại đối với gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử. Nếu Genesis và DCG đi theo con đường của FTX, nỗi đau trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể lan rộng hơn đáng kể.

Annie

Theo Cryptoslate

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BTC phá vỡ $16k, điều gì tiếp theo?

Mức tăng 140% của SRM có thể một “cú pump để thoát hàng”