in

Genesis thuê cố vấn để khám phá các lựa chọn, bao gồm khả năng phá sản

genesis-da-nhan-duoc-hon-1-ty-usd-ftt-tu-alameda-ftx-trong-3-thang-qua


genesis-da-nhan-duoc-hon-1-ty-usd-ftt-tu-alameda-ftx-trong-3-thang-qua

Báo cáo cho biết vẫn chưa có bất kỳ quyết định cuối cùng nào được đưa ra và công ty vẫn có thể tránh được việc nộp đơn phá sản.

Genesis đã dành phần lớn thời gian của tháng 11 để huy động vốn mới hoặc đạt được thỏa thuận với các chủ nợ vì tiếp xúc với sàn đã sụp đổ. Đơn vị cho vay tổ chức của công ty vào tuần trước đã buộc phải tạm dừng các khoản mua lại và nguồn gốc mới.

Genesis trước đây cũng tiết lộ rằng đơn vị phái sinh của họ có khoảng 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX của mình. Do đó, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đã chọn củng cố bảng cân đối kế toán của Genesis với khoản vốn cổ phần trị giá 140 triệu đô la.

Vài tháng trước, Genesis được cho là đã chịu khoản lỗ hàng trăm triệu đô la do các khoản vay đối với quỹ phòng hộ tiền điện tử thất bại Three Arrows Capital.

Riêng vào thứ Ba, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert đã tiết lộ trong một lưu ý gửi cho các cổ đông rằng DCG hiện nợ Genesis Global Capital khoảng 575 triệu đô la, đáo hạn vào tháng 5 năm 2023.

“Trong những ngày gần đây, đã có những lời bàn tán về các khoản vay giữa Genesis Global Capital và DCG. Đối với những người không biết chi tiết, trong quá trình kinh doanh thông thường, DCG đã vay tiền từ Genesis Global Capital giống như hàng trăm công ty đầu tư tiền điện tử. Các khoản vay này luôn được cấu trúc trên cơ sở dài hạn và được định giá theo lãi suất thị trường hiện hành. DCG hiện nợ Genesis Global Capital khoảng ~575 triệu đô la, đáo hạn vào tháng 5 năm 2023. Các khoản vay này được sử dụng để tài trợ cho các cơ hội đầu tư và mua lại cổ phiếu DCG từ các cổ đông không phải là nhân viên trong các giao dịch thứ cấp được nêu rõ trước đó trong các bản cập nhật cổ đông hàng quý.”

Silbert cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về một kỳ phiếu (promissory ) trị giá 1,1 tỷ đô la đáo hạn vào tháng 6 năm 2032, lưu ý rằng điều này có liên quan đến các khoản nợ từ Genesis liên quan đến sự phá sản của Three Arrows Capital.

“Ngoài các khoản vay liên công ty của Genesis Global Capital đến hạn vào tháng 5 năm 2023 và kỳ phiếu dài hạn, khoản nợ duy nhất của DCG là khoản tín dụng trị giá 350 triệu đô la từ một nhóm nhỏ những người cho vay do Eldridge đứng đầu”.

Ông nói thêm rằng DCG mới chỉ huy động được 25 triệu đô la vốn cổ phần và đang trên đà đạt doanh thu 800 triệu đô la trong năm nay.

 

 

Annie

Theo Coindesk

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là những dấu hiệu cho thấy FTX đã rạn nứt từ rất lâu vào tháng 6

Changpeng Zhao gieo rắc nghi ngờ về số BTC mà Grayscale thực sự nắm giữ nhưng “quay xe” ngay sau đó