in

Giá Litecoin (LTC) sẽ hoạt động như thế nào trước Halving vào tháng 8


Giá () cho thấy các dấu hiệu tăng giá trong khung thời gian hàng tuần, điều này có thể dẫn đến sự bùng nổ trước halving lần thứ ba vào tháng 8.

Sự kiện halving sẽ giảm phần thưởng khối từ 12,5 xuống còn 6,25 LTC mỗi khối. Tương tự như , việc halving được khắc sâu vào Litecoin và được xem là chính sách tiền tệ của nó. Nó sẽ xảy ra ở độ cao khối 2.520.000, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4 tháng 8.

Điều gì đã xảy ra với Litecoin trong các lần halving trước?

Lần halving thứ nhất và thứ hai lần lượt diễn ra vào tháng 8 năm 2015 và 2019 (biểu tượng màu đỏ). Trong cả hai trường hợp, các chuyển động đi lên đáng kể đều xảy ra trước sự kiện.

Vào năm 2015, giá Litecoin đã tăng 312% trong 203 ngày trước halving. Tuy nhiên, nó đã giảm đáng kể sau đó, bước vào giai đoạn củng cố kéo dài cho đến đợt tăng giá tiếp theo.

Giá Litecoin cũng tăng 312% trước halving thứ hai, nhưng mức tăng này đã diễn ra trong 245 ngày. Thậm chí đã có một chuyển động giảm mạnh hơn sau đó, nhưng giá đã tăng lên mức cao mới khi đợt tăng giá tiếp theo bắt đầu.

Do đó, hai lần halving trước được đặc trưng bởi hành động giá tương tự nhau. Giá Litecoin được đẩy lên mức cao đáng kể trước sự kiện và sau đó giảm xuống.

ltc-hoat-dong

Biểu đồ LTC/ hàng tuần Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Litecoin cho đến khi diễn ra sự kiện halving lần thứ ba

Giá LTC đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức giá tối đa là $413,50 vào tháng 5 năm 2021. Chuyển động đi xuống đã dẫn đến mức thấp nhất là $40,30 vào tháng 6 năm 2022.

Tuy nhiên, giá Litecoin đã bắt đầu tăng ngay sau đó và bứt phá lên trên đường kháng cự vào tháng 10 năm 2022. Ngay sau đó, chỉ số RSI cũng đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và vượt lên trên 50. Cả hai đều được coi là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là $130. Việc tăng lên mức này sẽ phù hợp với các mức đọc lịch sử liên quan đến việc halving vì giá sẽ tăng giá trước sự kiện.

ltc-hoat-dong

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khung thời gian hàng ngày cho thấy giá LTC đang giao dịch ngay dưới đường kháng cự của một kênh song song tăng dần. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh.

Do đó, giá LTC phải bứt phá lên trên kênh để chuyển động đi lên nói trên được diễn ra. Vì chỉ số RSI hàng ngày đã bứt phá đường phân kỳ giảm của nó, nên việc bứt phá lên trên kênh là dự báo giá có khả năng xảy ra nhất.

Mặt khác, nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến việc kiểm tra lại đường giữa của kênh ở $70 và có thể rơi xuống đường hỗ trợ ở $55.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tóm lại, lịch sử cho thấy giá Litecoin thường tăng đáng kể trước halving nhưng sau đó sẽ giảm mạnh. Điều này cũng phù hợp với các tín hiệu kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

 

 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Điều gì đã giúp Solana duy trì hiệu suất vượt trội trong tuần qua?

Token Bonk bùng nổ

Bonk Inu sẽ đúc hơn 15.000 NFT trên Solana Magic Eden với 8.000 NFT dành cho hodler BONK