in

Giá SOL giảm 5% khi mạng Solana gặp sự cố fork


Mạng , một nền tảng phổ biến, vừa trải qua sự cố fork quan trọng khiến người dùng không thể thực hiện hoạt động on-chain. Theo Solana Explorer, tốc độ xử lý giao dịch của mạng giảm xuống chỉ còn 93 giao dịch mỗi giây vào Thứ Bảy, thấp hơn nhiều so với tốc độ thông thường khoảng 5000 TPS.

Cộng đồng cực kỳ lo ngại về sự cố này vì thông lượng giảm đột ngột khiến người dùng Solana không thể thực hiện giao dịch hoặc chuyển tài sản. Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự cố vẫn chưa được xác định, nhưng hai nhà điều hành trình xác thực đã xác nhận rằng họ đang làm việc với và Solana để phối hợp tìm ra nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

SolBlaze, một nhà điều hành dịch vụ staking, đã kêu gọi người dùng kiên nhẫn cho đến khi nguyên nhân của sự kiện fork được xác định. Ông lưu ý rằng mạng Solana vẫn đang xác nhận các block, nhưng các nhà điều hành trình xác thực có nguy cơ hết bộ nhớ cho đến khi tìm ra giải pháp.

Trong một kênh Discord được thành lập để phối hợp hành động, các trình xác thực và kỹ sư của Solana đã thảo luận về các giải pháp tiềm năng, bao gồm khởi động lại mạng hoặc hạ cấp phần mềm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm báo chí, họ vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về hướng hành động tốt nhất.

Mạng Solana được biết đến với thông lượng cao và chi phí giao dịch thấp, khiến nó trở thành một nền tảng phổ biến cho các ứng dụng và . Tuy nhiên, sự cố fork gần đây đã nhấn mạnh nhu cầu về cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và đáng tin cậy trong hệ sinh thái blockchain. Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một phản ứng phối hợp tức thời trong trường hợp mạng bị gián đoạn.

Cộng đồng Solana hiện đang chờ cập nhật từ các nhà điều hành trình xác thực và Solana Labs về trạng thái của mạng và bất kỳ giải pháp tiềm năng nào. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nên thận trọng khi tiến hành hoạt động on-chain trên mạng Solana.

Vào thời điểm viết bài, giá đang giảm hơn gần 5% và giao dịch ở mức 22,87 đô la.

Nguồn: TradingView

 

 

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hashrate Bitcoin tăng 82% so với cùng kỳ năm ngoái

Giá LUNC tăng 3,5% khi một nhóm tình nguyện phát triển cơ sở hạ tầng ví độc lập cho token