in

Giấc mộng Metaverse của Microsoft đã “tan thành mây khói”?


đã sa thải team công nghiệp bao gồm khoảng 100 nhân viên. Team này tập trung vào việc tạo các tính năng Metaverse trong môi trường công nghiệp.

Microsoft là công ty công nghệ lớn tiếp theo cắt giảm kế hoạch Metaverse. Công ty đã thông báo sẽ ngừng team Metaverse công nghiệp, mặc dù chỉ mới được thành lập khoảng 4 tháng trước. Theo báo cáo, khoảng 100 nhân viên đã bị sa thải.

Team Metaverse này được gọi là “Industrial Metaverse Core” và tập trung vào các thiết lập công nghiệp. Cụ thể, nó nhằm mục đích xây dựng giao diện cho hệ thống điều khiển vận hành trong các nhà máy điện, người máy và mạng lưới giao thông.

Microsoft chỉ là một trong số các công ty công nghệ nổi tiếng đã sa thải nhân viên. Ngoài ra, còn có những gã khổng lồ như , Amazon, . Xu hướng hành động như vậy đã khiến một số người tin rằng kỷ nguyên của big tech đã kết thúc.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ lớn vẫn tiếp tục có những bước tiến đáng kể qua nhiều phát triển công nghệ của họ. Microsoft là trung tâm của sự chú ý nhờ ChatGPT, dịch vụ AI mang tính cách mạng mà hãng này tài trợ. Công ty gần đây đã công bố tích hợp ChatGPT với trình duyệt Edge của mình.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Microsoft tin tưởng vào Metaverse, nhưng lại ngừng một số nỗ lực

Quyết định đóng cửa team Metaverse của Microsoft được cho là rất thú vị, vì nó đã thể hiện sự nhiệt tình của họ đối với thị trường ngách này. Họ đã nghiên cứu thiết bị thực tế hỗn hợp HoloLens trong nhiều năm, mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy khả năng thành công về mặt thương mại hay không. Các nhà điều hành của công ty cũng đã mô tả tầm quan trọng của lĩnh vực này khi chúng ta bước vào một thế giới ngày càng kỹ thuật số.

Chính CEO Microsoft cũng đã nói về lợi ích của Metaverse. Chắc chắn, việc mua lại các công ty như Altspace và Activision Blizzard đang diễn ra cho thấy chiến lược Metaverse. Tuy nhiên, Microsoft đã công bố quyết định đóng cửa cái cũ vào tháng trước.

Meta quy mô trở lại

Các công ty khác cũng đã tiết chế tham vọng liên quan đến Metaverse. Meta thông báo sẽ đóng cửa Crayta, công ty mà họ đã mua cách đây chưa đầy hai năm. Công ty cũng đang đóng cửa Echo VR, một Metaverse phổ biến trong hệ sinh thái của mình.

Meta cũng đang trong quá trình mua lại của riêng mình, thắng kiện FTC. Meta hiện có thể mua Inside, điều mà FTC cho là một hành vi chống cạnh tranh.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Token AI là gì? Điểm mặt những gương mặt nổi bật

Xend Finance (XEND) là gì? Thông tin về dự án Xend Finance và XEND Token