in

Giám đốc chính sách Ripple: Thảm hoạ FTX cho thấy tiền điện tử phải tránh xa cường điệu và hướng tới tiện ích thực sự


Giám đốc chính sách APAC của , Rahul Advani, cho biết sự sụp đổ của chính xác là lý do tại sao tiền điện tử cần tránh xa “chu kỳ cường điệu” và hướng tới “tiện ích thực sự”.

Advani đã mô tả sự sụp đổ của FTX là “tổn thất cực kỳ nghiêm trọng” đối với không gian tiền điện tử, nhưng nói rằng ngành công nghiệp sẽ trường tồn theo thời gian nếu trọng tâm của nó chuyển sang xây dựng “tiện ích thực sự”.

Giám đốc chính sách APAC của Ripple hy vọng câu chuyện FTX sẽ dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các quy định tiền điện tử, trong khi các chính phủ sẽ đánh giá lại “lập trường của họ đối với tiền điện tử và ”.

“Sự sụp đổ của FTX gây thiệt hại nặng nề cho không gian tiền điện tử và một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải có quy định rõ ràng hơn”.

Advani lập luận rằng ngành công nghiệp sẽ cần các quy định hướng tới tương lai và “linh hoạt” để tăng cường niềm tin vào lĩnh vực tiền điện tử đồng thời bảo vệ người tiêu dùng.

“Những quy định này phải bao gồm các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người tiêu dùng nhưng cũng nhận ra những rủi ro khác nhau do các công ty tiền điện tử gây ra”.

“Chúng tôi không muốn nhìn thấy một phản ứng tức thời có thể kìm hãm sự đổi mới trong lĩnh vực này”.

Sau sự sụp đổ của FTX, một số cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã cam kết tập trung vào việc phát triển quy định về tiền điện tử.

Chính phủ Úc đang tăng cường cam kết đối với khung pháp lý về tiền điện tử và Quỹ Tiền tệ Quốc tế () kêu gọi tăng cường quy định tiền điện tử ở Châu Phi, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Trong khi đó, ủy viên Summer Mersinger của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết vào ngày 18 tháng 11 rằng thời điểm để tạo quy định tiền điện tử có thể đã đến, khiến các chuyên gia cảnh báo rằng tiền điện tử đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Advani lưu ý rằng cách tiếp cận quy định “một kiểu phù hợp với tất cả” sẽ không hiệu quả dựa vào tiểu sử rủi ro khác nhau xuất phát từ các công ty tiền điện tử. Thay vào đó, ông ủng hộ “cách tiếp cận dựa trên rủi ro” để điều chỉnh ngành.

Ông nói thêm rằng những rủi ro do các doanh nghiệp tiền điện tử gây ra bao gồm các yêu cầu về hành vi, như tách biệt tài khoản doanh nghiệp, vạch trần xung đột lợi ích và cung cấp “các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư bán lẻ”.

 

 

Annie

Theo Cointelegraph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dự đoán giá ADA: Hai khả năng cho sự hình thành đáy

DMScript (DMST) là gì? Thông tin về dự án DMScript và DMST Token