in

Giáo sư Harvard Rogoff: Đừng để tiền điện tử “nhởn nhơ” thêm nữa

tiền điện tử


Giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard và cựu nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế () Kenneth Rogoff cho biết các ngân hàng trung ương và chính phủ đang chậm trễ trong việc điều tiết tiền điện tử. Ông nói thêm rằng các quan chức đưa ra ý tưởng có tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương () “để đánh lạc hướng cuộc trò chuyện”.

tiền điện tử

Kenneth Rogoff – Giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard

Giáo sư Đại học Harvard nói về quy định tiền điện tử

Nhà kinh tế học người Kenneth Rogoff đã thảo luận về quy định tiền điện tử và CBDC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ 2. Rogoff là Giáo sư chính sách công Thomas D. Cabot và là Giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard. Ông cũng là nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ năm 2001-2003.

“Tôi nghĩ rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ nói chung đang chậm trễ trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Họ đưa ra ý tưởng có CBDC để đánh lạc hướng câu chuyện”.

Nhận xét về việc Hoa Kỳ phát hành đồng đô la kỹ thuật số, ông nhấn mạnh:

“Hiện tại, nếu bạn nghĩ về việc Hoa Kỳ phát hành CBDC, bạn phải hỏi tại sao họ lại làm điều đó. Bởi vì họ có thể hoàn thành rất nhiều thứ theo cùng một cách trong hệ thống hiện tại sau khi thực hiện các chỉnh sửa”.

Giáo sư giải thích rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () “làm quá tốt và có tiền kỹ thuật số bán lẻ của ngân hàng trung ương, sẽ có một đợt gián đoạn lớn mà chúng tôi chưa sẵn sàng xử lý”.

“Tôi biết có những ngân hàng trung ương nhỏ muốn phát hành CBDC với hy vọng sẽ nhận được một số loại hình kinh doanh mà tiền điện tử mang lại”.

Khi được hỏi tại sao các ngân hàng trung ương và chính phủ lại trì hoãn việc điều chỉnh tiền điện tử, Rogoff trả lời:

“Tôi cảm giác giống như những năm 1990 và đầu những năm 2000 khi hệ thống tài chính đang phát minh tất cả các thiết bị kỹ thuật tài chính mới thông minh và nói rằng: Hãy bắt tôi nếu có thể. Hãy điều chỉnh nếu có thể”.

Ông kết luận:

“Tôi nghe rất nhiều điều tương tự từ những người tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử non trẻ và có rất nhiều ý tưởng. Nhưng họ đã sai khi nghĩ rằng họ không phải tuân theo quy định”.

Rogoff từ lâu là một người hoài nghi . Trước đây, ông đã cảnh báo các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ cho phép trở thành xu hướng chính thống. Vào năm 2018, ông cho biết tài sản này có nhiều khả năng rớt về 100 đô la hơn là có giá 100.000 đô la trong một thập kỷ kể từ đó.

“Về cơ bản, nếu loại bỏ khả năng và trốn thuế, thì mức độ sử dụng thực tế của nó như một phương tiện giao dịch là rất nhỏ”, cựu kinh tế trưởng IMF nhấn mạnh.

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ETH và MATIC cho thấy sự tăng trưởng trong các chỉ số on-chain chính, theo Santiment

ADA cho thấy thế nào là “con ghẻ quốc dân”