in

Giới đầu tư Trung Quốc đang chờ “mua dip” ở mức $18k – Chi phí sản xuất 1BTC giảm còn $13k


Gã khổng lồ ngân hàng ước tính chi phí sản xuất một giảm chỉ còn 13.000 đô la. Nguyên nhân chủ yếu là giảm lượng tiêu thụ điện.

Mức tiêu thụ điện giảm đáng kể là một tiến triển tích cực đối với Bitcoin khi các thợ đào hiện nay ít có khả năng thanh lý tài sản nắm giữ của họ vì mục đích xóa đòn bẩy.

Mặt khác, điều này mang lại điềm báo không tốt cho giá Bitcoin. JPMorgan tính toán giá trị nội tại của tiền điện tử này dựa trên chi phí sản xuất.

Vào tháng 5, ngân hàng lớn nhất của Mỹ tính theo tổng tài sản quản lý ước tính giá trị hợp lý của Bitcoin là 38.000 đô la. Theo giải thích của nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou, chi phí sản xuất được sử dụng để đánh giá mức thấp nhất có thể cho giá Bitcoin trong thời gian thị trường suy thoái kéo dài. Do đó, số liệu này càng thấp thì triển vọng giá Bitcoin càng giảm mặc dù thực tế là nó đã làm giảm khả năng các thợ đào đầu hàng.

Theo báo cáo, Panigirtzoglou dự đoán tiền điện tử hàng đầu có thể sẽ tiếp tục giảm trong quý 3 do các thợ đào bán lượng tiền nắm giữ của họ. Tuần trước, Bitcoin đã trượt dưới mức 200 EH/s, giảm chỉ còn 178,44 EH/s. Độ khó của Bitcoin (đo lường mức độ thách thức thợ đào trong việc sản xuất các coin mới) hiện đang trên đà ghi nhận lần giảm thứ ba liên tiếp sau khoảng 1 tuần nữa.

Các nhà đầu tư Trung Quốc có thể “mua dip” khi Bitcoin đạt 18.000 đô la

Mức giảm 70% của Bitcoin có thể không đủ đối với một số người vì các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc tin rằng họ có thể mua vàng kỹ thuật số ở mức 18.000 đô la, 15.000 đô la và 10.000 đô la, theo WuBlockchain.

“Trong một cuộc khảo sát với hơn 2.200 người tham gia từ cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc trên Weibo, 8% tin rằng Bitcoin và có thể được mua dip khi giá giảm còn 18.000 đô la/1000 đô la, 26% sẽ mua với giá 15.000 đô la/800 đô la, 40% sẽ mua với giá 10.000 đô la/500 đô la”.

Hơn 2.200 người đã tham gia bỏ phiếu, với 8% tin rằng Bitcoin sẽ đạt 18.000 đô la và ETH sẽ giảm xuống 1.000 đô la trong tương lai gần. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư hơn khẳng định họ sẽ mua với giá 15.000 đô la. Phần lớn nhất đang đặt cược vào việc BTC giảm xuống 10.000 đô la và ETH 500 đô la.

Mặc dù cuộc khảo sát chỉ ghi nhận một phần nhỏ số lượng nhà đầu tư tiền điện tử trong một khu vực nhất định nhưng có thể sử dụng kết quả đại diện cho tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ từ nhiều khu vực khác nhau.

Theo dữ liệu, hầu hết các trader và nhà đầu tư bán lẻ vẫn chưa sẵn sàng mua Bitcoin hoặc ETH ở mức giá hiện tại và tin rằng cả hai coin này sẽ còn giảm nhiều hơn nữa. Điều này cũng tương quan với dự đoán của một số nhà phân tích và nhà đầu tư khác.

Theo thống kê, mong muốn mua dip của một số nhà đầu tư tư nhân mờ nhạt dần cho đến khi tài sản thực sự đạt đến các giá trị và mức giá nói trên.

Xu hướng như vậy gắn liền với hiệu suất giá tiêu cực, nhà đầu tư lo sợ và tránh đầu tư cho đến khi có tín hiệu đảo chiều.

Một số chỉ báo on-chain và thị trường cho thấy Bitcoin đang bị quá bán và hiện ở mức thấp nhất mọi thời đại về lợi nhuận của các trader, thợ đào, mức lỗ chưa thực hiện và các chỉ số khác. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin và ETH đang giao dịch ở mức 19.754 đô la và 1.081 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Tradingview

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KMD điều chỉnh sau mức tăng 180% trong ngày, đây là mức hỗ trợ cần chú ý

bitcoin pow

ECB gợi ý về lệnh cấm tiền điện tử PoW vào năm 2025