in

Giới phát triển crypto tăng 5% bất chấp mùa đông khắc nghiệt


Theo báo cáo nhà phát triển tiền điện tử gần đây từ từ công ty liên doanh Electric Capital, các nhà phát triển hoạt động hàng thángđã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù giá tiền điện tử đã giảm hơn 70% vào năm 2022.

Báo cáo cũng cho thấy mức tăng trưởng hơn 8% hàng năm đối với các nhà phát triển toàn thời gian. 

“Sự tăng trưởng của nhà phát triển toàn thời gian là tín hiệu quan trọng nhất cần theo dõi vì họ đóng góp 76% code commit (tạm dịch: cam kết code).”

Cac nha phat trien hoat dong hang thangNguồn: Electric Capital

Hơn nữa, đã có 471.000 code commit hàng tháng đối với tiền điện tử có mã nguồn mở.

Nghiên cứu cũng cho thấy số nhà phát triển hoạt động hàng tháng của tăng gấp ba lần, từ 372 lên 946 và số nhà phát triển hoạt động hàng tháng của tăng gấp năm lần, từ 1.084 lên 5.819. Ngoài ra, các nhà phát triển trong các mạng khác như , , và Polygon đã tăng từ 200 lên hơn 1.000.

Các mạng khác đang dần “vượt qua” Bitcoin và Ethereum

Với 1.873 nhà phát triển toàn thời gian, Ether vẫn là hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất. Tuy nhiên, khoảng 72% nhà phát triển hoạt động hàng tháng làm việc bên ngoài hệ sinh thái Bitcoin và Ethereum, theo dữ liệu của Electric Capital.

Polygon, và Solana đều đã tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm ngoái và có tổng cộng hơn 500 nhà phát triển hoạt động hàng tháng. Bên cạnh đó, Sui, Aptos, Starknet, Mina, , Hedera, và Arbitrum đã tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái và có hơn 100 nhà phát triển đang hoạt động.

Số lượng nhà phát triển giao thức đã tăng 240% kể từ “mùa hè DeFi” – 50% trong số họ làm việc bên ngoài hệ sinh thái Ethereum. Ngoài ra, đã có hơn 900 nhà phát triển đang hoạt động kể từ năm 2021 – tăng 299%.

Tổng cộng, số lượng nhà phát triển tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi kể từ khi Electric Capital công bố báo cáo nhà phát triển đầu tiên vào tháng 8 năm 2019. 

“Các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tuyệt vời mang lại giá trị cho người dùng cuối, điều này đã thu hút nhiều khách hàng hơn, từ đó thu hút nhiều nhà phát triển hơn.”

Công ty đã phân tích 250 triệu code commit cho báo cáo năm 2022, bao gồm các bổ sung, xem xét và các sửa đổi khác đối với phần mềm mã nguồn mở dành riêng cho tiền điện tử. Kết quả chỉ bao gồm các chương trình tiền điện tử được thực hiện trên các dự án công cộng và loại trừ các dự án tư nhân cho các công ty tiền điện tử.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DeFi có thể giải quyết vấn đề rủi ro ngoại hối trị giá 2 nghìn tỷ đô la

FTT nhảy vọt gần 48% khi CEO mới khám phá khả năng hồi sinh FTX