in

Grayscale Ethereum Trust phá kỷ lục chiết khấu -60%

Grayscale Ethereum Trust


Trust (ETHE) là phương tiện đầu tư truyền thống cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức khả năng tiếp xúc thụ động với giá . Tại thời điểm viết bài, ETHE đang giao dịch ở mức chiết khấu cao nhất khoảng -60%.

Grayscale Ethereum Trust

Mức chiết khấu của ETHE so với giá trị tài sản ròng nhìn chung giảm kể từ cuối năm 2020, nhưng tăng nhanh vào quý 4 năm ngoái. Trước quý 2/2021, nó liên tục được giao dịch ở mức chênh lệch — đạt mức cao gần 950% vào tháng 6/2020.

ETHE suy yếu có thể là do nhiều yếu tố. Larry Cermak, Phó chủ tịch nghiên cứu của The Block cho biết:

“Có khả năng là do niềm tin thấp về việc quỹ sẽ sớm được mua lại, quỹ hoán đổi danh mục () giao ngay sẽ sớm được phê duyệt và triển vọng chung của thị trường tiền điện tử”.

Khủng hoảng GBTC trầm trọng vào tháng trước

Grayscale Trust () cũng không khá hơn là bao. Quỹ hiện giao dịch với mức chiết khấu -45%, sau khi đạt kỷ lục gần -50% vào tháng 12/2022.

Nguồn: The Block

Vào tháng 12, Investments cho biết họ đã có đề xuất về quỹ đang gặp khó khăn của Digital Currency Group và tuyên bố sẵn sàng trở thành “nhà tài trợ và quản lý” quỹ này.

Đầu tháng 12, Grayscale cũng tiết lộ sẽ tìm cách trả lại tới 20% vốn GBTC cho các cổ đông nếu không thể biến sản phẩm thành Bitcoin ETF.

Chiến đấu với Gemini

Ngoài những khó khăn mà GBTC và ETHE đang đương đầu, Digital Currency Group còn trở thành tâm điểm chú ý vì các lý do pháp lý.

Ba người dùng chương trình Earn của sàn giao dịch Gemini đã gửi yêu cầu giải quyết tranh chấp trong vụ kiện tập thể chống lại Genesis Global Capital và Digital Currency Group (DCG) sau khi Genesis đóng băng việc rút tiền, buộc Gemini phải làm điều tương tự với Earn. Lãnh đạo DCG Barry Silbert cũng đã lời qua tiếng lại công khai với đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss trên về số tiền bị đóng băng trên Genesis.

Minh Anh

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bonk nhảy vọt 380%, SOL tăng 30% trong 3 ngày đầu năm – Sự cường điệu đang đi quá đà?

Triển vọng giảm giá áp đảo khi Kusama (KSM) phá vỡ hỗ trợ