in

Hạ nghị sĩ Mỹ chất vấn SEC vì sao kiện XRP mà không có hành động gì đối với các sàn giao dịch đã list token

Nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC tiếp tục theo đuổi những sàn giao dịch giao dịch XRP


Hạ nghị sĩ Brad Sherman (D-CA), Chủ tịch Tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về Bảo vệ Nhà đầu tư, đã tổ chức phiên điều trần hôm thứ Tư (20/7) để xem xét nỗ lực của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch () nhằm giải quyết những rủi ro mới nổi và bảo vệ các nhà đầu tư.

Nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC tiếp tục theo đuổi những sàn giao dịch giao dịch XRP

Trong phiên điều trần, Sherman đã chất vấn Giám đốc Thực thi của SEC Gurbir Grewal về ().

“Cơ quan đã kiện XRP vì nó là chứng khoán nhưng lại không quy trách nhiệm của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã xử lý hàng chục nghìn giao dịch XRP, nếu không muốn nói là nhiều hơn”. 

“Nếu XRP là một loại chứng khoán, cơ quan cho là như vậy, và tôi nghĩ là như vậy, tại sao các sàn giao dịch tiền điện tử này không vi phạm pháp luật?”

“Và, các sàn giao dịch đã nói, “sau khi vi phạm hàng chục nghìn lần trong quá khứ, chúng tôi hứa sẽ không vi phạm thêm nữa”. Điều đó có đủ để giúp bạn thoát khỏi việc tuân thủ quy định?”.

Sau một loạt các vấn đề mà Hạ nghị sĩ đưa ra, Grewal trả lời:

“Tôi không thể nói về tất cả vấn đề mà chúng tôi đang xem xét hoặc không. Chúng tôi đã thực hiện hành động chống lại các sàn giao dịch và điển hình là vụ việc Poloniex vào năm ngoái”.

Sherman có vẻ không hài lòng với lời hồi đáp của giám đốc thực thi SEC:

“Việc theo đuổi cá nhỏ dễ hơn cá lớn, nhưng cá lớn điều hành các sàn giao dịch lớn đã thực hiện rất nhiều, lên hàng chục nghìn giao dịch XRP”.

“Cơ quan biết đó là chứng khoán. Điều đó có nghĩa là họ đã vận hành bất hợp pháp một sàn giao dịch chứng khoán. Họ biết điều đó là bất hợp pháp vì họ đã ngừng giao dịch ngay sau đó, mặc dù nó có lãi. Vì vậy, nếu họ biết điều đó là bất hợp pháp, cơ quan biết điều đó là bất hợp pháp và tôi cũng biết điều đó là bất hợp pháp, tôi hy vọng cơ quan hãy tập trung vào điều đó”.

Chuyển sự chú ý sang USDT, Sherman nhấn mạnh việc Tether đã bị mất chốt $1 trong thời gian gần đây. Ông hỏi giám đốc thực thi SEC:

“Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do tại sao có hành động thực thi đối với nhưng không điều tra Tether?”.

Grewal trả lời:

“Sẽ không thích hợp nếu tôi bình luận về đối tượng bị điều tra. Nhưng tôi hiểu mối quan tâm của ngài và chúng tôi đã tăng cường nhân lực cho đơn vị tài sản tiền điện tử của mình để xem xét các vấn đề khiến nhà đầu tư gặp rủi ro, bao gồm cả các vấn đề mà ngài đã nêu”.

SEC đang điều tra Terrausd (UST), stablecoin thuật toán đã sụp đổ vào tháng 5 cùng với tiền điện tử Terra (LUNA). Sau khi hai đồng coin này sụp đổ, chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo rằng rất nhiều token tiền điện tử sẽ thất bại.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC buộc tội Labs và hai giám đốc điều hành hàng đầu của nó – CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen – về việc giao dịch 1,3 tỷ đô la XRP, mà cơ quan quản lý cho là “cung cấp chứng khoán chưa đăng ký”. Sau thông báo về vụ kiện, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã bắt đầu hủy niêm yết XRP, bao gồm cả sàn giao dịch Coinbase được niêm yết trên sàn .

Phản ứng lại những tuyên bố của Sherman, nhiều người trên đã nhanh chóng chỉ ra rằng không có quốc gia nào, kể cả Hoa Kỳ, xác định rằng XRP là chứng khoán. Stuart Alderoty, cố vấn chung cho Ripple, đã tweet hôm thứ Tư:

“Khi các quan chức được bầu không hiểu rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple đơn thuần không xác định được bất cứ điều gì… Chỉ có tòa án mới có thể đưa ra quyết định (nó được gọi là thủ tục tố tụng)”.

Trong phiên điều trần hôm thứ Tư, Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R-MN) cũng chỉ trích cách tiếp cận của SEC trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Có vẻ như rõ ràng đối với tất cả mọi người, ngoại trừ những người tại Ủy ban, SEC đang không điều tiết một cách thiện chí”.

 

Ông Giáo

Theo News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Quý 2 2022 có gì cho XTZ?

Binance có mức độ tiếp xúc rất thấp với các công ty cho vay tiền điện tử đang sụp đổ

Changpeng Zhao: Binance “không nợ, không cho vay” đối với các công ty tiền điện tử đang sụp đổ