in

Hacker “cuỗm” 1,08 triệu đô la từ Audius sau khi thông qua đề xuất quản trị độc hại


Cộng đồng đưa ra quyết định cho đề xuất trong lĩnh vực tiền điện tử dựa trên sự đồng thuận với mục đích phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, đối với nền tảng âm nhạc phi tập trung , một đề xuất quản trị độc hại được thông qua đã làm mất số token trị giá 6,1 triệu đô la và bị hacker bán phá giá chỉ hơn 1 triệu đô la.

Vào ngày 24/7, cộng đồng bỏ phiếu chấp thuận đề xuất độc hại (Proposal #85) yêu cầu chuyển 18 triệu token của Audius. Spreekaway trên là người đầu tiên phát hiện hacker tạo ra đề xuất độc hại “có lệnh initialize() và tự đặt mình là người bảo vệ duy nhất của hợp đồng quản trị”.

“Xin chào tất cả mọi người – team của chúng tôi đã biết các báo cáo chuyển trái phép token AUDIO từ kho bạc cộng đồng. Chúng tôi đang tích cực điều tra và sẽ báo cáo lại ngay khi biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn trợ giúp team phản hồi của chúng tôi, vui lòng liên hệ”, Audius tweet.

Như vây, Audius xác nhận việc chuyển trái phép token AUDIO từ kho bạc của công ty. Sau tiết lộ, Audius đã chủ động tạm dừng tất cả các hợp đồng thông minh Audius và token AUDIO trên .

Nhà điều tra blockchain Peckshield đã chỉ ra lỗi bố cục lưu trữ của Audius không nhất quán.

Audius

Nguồn: Peckshield

Sau khi rút 18 triệu token trị giá gần 6 triệu đô la từ kho bạc, số coin này bị dump sau đó với giá 1,08 triệu đô la. Mặc dù động thái này khiến giá lao dốc nhưng các nhà đầu tư đã khuyến nghị mua lại ngay lập tức để ngăn các nhà đầu tư hiện tại bán tháo và làm giảm thêm giá sàn của token.

Mặt khác, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các khoản tiền bị đánh cắp:

“Họ đã hack quỹ cộng đồng đúng không? Quỹ của team không liên quan đúng không?”

Trong khi báo cáo điều tra vẫn đang được thực hiện, Audius chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Ở một diễn biến khác, nhà sáng tạo Yuga của () đã đưa ra cảnh báo thứ hai về một “cuộc tấn công phối hợp” dự kiến trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Vào tháng 6, Gordon Goner, đồng sáng lập của , cảnh báo lần đầu tiên về một cuộc tấn công có thể xảy ra trên các tài khoản mạng xã hội Twitter của họ. Ngay sau cảnh báo, các nhà chức trách của Twitter đã tích cực theo dõi tài khoản và củng cố bảo mật hiện có.

 

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KOL Van de Poppe nói rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy, dự đoán đột phá cho CRV và FTM

Bitcoin

Tin vắn Crypto 24/07: Bitcoin vẫn duy trì trên $20.000 bất chấp thanh lý và dòng tiền chảy ra lớn cùng tin tức Coinbase, Kucoin, Cardano, Chain, Metaverse, Uniswap, Star Atlas