in

Hai quan chức IMF kêu gọi điều chỉnh tiền điện tử để ngăn chặn hậu họa lan sang tài chính truyền thống

IMF cho rằng các quy định về tiền điện tử phải toàn diện, nhất quán và có sự phối hợp


Sự biến động và bất ổn của thị trường tiền điện tử đang bắt đầu khiến các nhà quản lý từ khắp nơi trên thế giới lo lắng. Vào ngày 18 tháng 1, Nobuyasu Sugimoto, phó giám đốc bộ phận giám sát và điều tiết tài chính của , và Bo Li, phó giám đốc điều hành của IMF, đã cảnh báo về tác động mà sự biến động của thị trường tiền điện tử có thể gây ra đối với hệ thống tài chính hiện tại.

IMF cho rằng các quy định về tiền điện tử phải toàn diện, nhất quán và có sự phối hợp

Hai quan chức nhận xét rằng sự bất ổn phát triển trong thị trường tiền điện tử do sự sụp đổ liên tiếp của cá token và sàn giao dịch có thể ảnh hưởng đến các thị trường và tổ chức truyền thống, do mối liên kết ngày càng sâu rộng giữa hai hệ thống này.

Việc điều chỉnh các thị trường này là một trong những yếu tố để ngăn chặn tình trạng đó xảy ra. Hai quan chức cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư ở các thị trường phát triển đã đổ xô vào một số tài sản này do lợi nhuận mà chúng mang lại.

“Các nền kinh tế tiên tiến cũng dễ bị rủi ro ổn định tài chính từ tiền điện tử, do các nhà đầu tư tổ chức đã tăng nắm giữ , bị thu hút bởi tỷ lệ hoàn vốn cao hơn trong môi trường lãi suất thấp trước đây”.

Rủi ro thay thế và mã hóa

Mặc dù IMF vẫn không coi tiền điện tử và stablecoin là rủi ro nghiêm trọng đối với hệ thống tài chính toàn cầu, nhưng một số quốc gia đang thay thế tiền tệ của họ bằng tiền điện tử và stablecoin, khiến việc kiểm soát quốc tế đối với các quỹ này trở nên đặc biệt khó khăn. Đối với Sugimoto và Li, tình trạng này có “khả năng gây ra thất thoát vốn, mất chủ quyền tiền tệ và đe dọa đến sự ổn định tài chính, tạo ra những thách thức mới cho các nhà hoạch định chính sách.”

Điều này có thể được nhìn thấy ở các nền kinh tế đang bị lạm phát và mất giá ở mức độ cao cùng lúc, với việc người dân mất niềm tin vào các loại tiền tệ fiat của họ và đổ xô sang các lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như stablecoin được chốt bằng đô la.

Để kiểm soát những rủi ro này, hai quan chức khuyên nên thiết lập các quy định toàn cầu cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, buộc tài sản của khách hàng phải được tách biệt khỏi tài sản của các công ty này. Ngoài ra, các tổ chức phát hành stablecoin phải được quản lý chặt chẽ và thậm chí nên áp dụng các quy định giống như ngân hàng, tùy thuộc vào quy mô của dự án. Các chuyên gia đã tuyên bố trước đó rằng sự cố run stablecoin có thể ảnh hưởng đến thị trường Kho bạc Hoa Kỳ.

Ngoài ra, việc triển khai toàn cầu các chỉ thị của Ủy ban Basel, một tiêu chuẩn về mức độ tiếp xúc với tiền điện tử mà các ngân hàng có thể có tại bất kỳ thời điểm nào, phải được đẩy nhanh.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

4 kịch bản tăng giá và 2 giảm giá đối với Binance Coin trong năm 2023

Nghi vấn giao dịch nội gián khi 4 địa chỉ mua Stargate Finance (STG) trước khi tăng 45% và bán ngay sau đó