in

Hàn Quốc có vẻ không chào đón Binance gia nhập thị trường


Một báo cáo gần đây của Chosun Ilbo cho thấy các cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc tỏ ra tiêu cực về việc gia nhập thị trường nội địa. Sự thiếu minh bạch trong cơ cấu quản lý, thông lệ kinh doanh và kế toán của Binance làm dấy lên mối lo ngại về khả năng xảy ra tội phạm tài chính như và tổn thất đáng kể cho nhà đầu tư.

Vào ngày 23/2, một quan chức cấp cao trong các cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc cho biết “rất khó để quản lý và giám sát các hoạt động trong nước của Binance một cách hợp lý và có khả năng dòng tiền chảy ra từ trong nước thông qua phân phối các coin được niêm yết ở nước ngoài chưa được xác minh”. Vì vậy, họ đang xem xét điều chỉnh hoạt động trong nước của Binance.

binance

Zhao Changpeng – CEO Binance (trái) và Park Hyung-joon – Thị trưởng Busan (phải)

Vào tháng 11/2020, Binance đã thành lập Binance Korea và không ngừng mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường nước này, bao gồm cả việc hợp tác chặt chẽ với thành phố Busan kể từ năm ngoái. Zhao và Thị trưởng Park đã kỷ niệm mối quan hệ hợp tác của họ để thúc đẩy tài chính kỹ thuật số bằng một thỏa thuận.

Binance chuẩn bị thâm nhập thị trường Hàn Quốc sau khi mua 40% cổ phần của sàn giao dịch lớn thứ năm của đất nước này, Gopax. Gopax đã thay thế các nhà điều hành chủ chốt bằng nhân sự của Binance, bao gồm cả Châu Á-Thái Bình Dương, Leon Li, với tư cách là CEO mới.

Các cơ quan quản lý tài chính hiện đang đánh giá một số lựa chọn để quy định việc Binance gia nhập thị trường Hàn Quốc, bao gồm yêu cầu Gopax, hiện thuộc quyền sở hữu của Binance, đăng ký lại chứng nhận nhà điều hành tài sản ảo hoặc thực hiện các quy định cấm Gopax cung cấp tài khoản ngân hàng cho người dùng. Jeonbuk hiện đang xem xét liệu có tiếp tục cung cấp cho Gopax các tài khoản tên thật ngay sau thương vụ mua lại của Binance hay không.

Sự thiếu minh bạch của Binance về cấu trúc quản lý và thông tin tài chính làm dấy lên mối lo ngại cho các cơ quan quản lý cũng như nhà đầu tư. Trụ sở chính của họ được cho là nằm ở thiên đường thuế tại Quần đảo Cayman và hầu hết thông tin của công ty đều được giữ bí mật.

Lịch sử đầy rẫy các vấn đề của Binance cũng là một nguyên nhân gây lo ngại. Vào tháng 11/2022, sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới tuyên bố phá sản, khiến nhiều quốc gia đặt câu hỏi về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến Binance. Giống như Binance, FTX có trụ sở chính tại Bahamas và không tiết lộ thông tin tài chính, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư khi nó sụp đổ.

Binance đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ nhiều cơ quan quản lý tài chính khác nhau trên thế giới. Trong diễn biến mới nhất, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) đã ra lệnh cho Paxos Trust ngừng phát hành BUSD mang thương hiệu Binance. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ () đã phân loại BUSD là chứng khoán và việc phát hành cũng như phân phối nó là vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo báo cáo vào ngày 17/2, Binance cũng đang bị chính quyền Hoa Kỳ điều tra về các cáo buộc rửa tiền bất hợp pháp.

Khi Binance chuẩn bị thâm nhập thị trường Hàn Quốc, sàn phải đối mặt với những rào cản pháp lý đáng kể và sự hoài nghi của nhà đầu tư. Sự thiếu minh bạch xung quanh cơ cấu quản lý và thông tin tài chính của công ty, kết hợp với lịch sử rắc rối và các biện pháp trừng phạt theo quy định đang diễn ra, làm dấy lên mối lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào sản phẩm và dịch vụ của Binance.

Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường tài chính chỉ trích các cơ quan quản lý trong nước đang cố gắng hạn chế sự tham gia của Binance vào thị trường. Họ lập luận rằng , sàn giao dịch hàng đầu, thống trị thị trường tài sản ảo và việc phá vỡ thế độc quyền thị trường bằng cách tạo ra nhiều sự cạnh tranh hơn như Binance là cần thiết.

Hiện tại, Upbit chiếm 88% khối lượng giao dịch của thị trường tài sản ảo trong nước. Ngay cả khi cộng quy mô giao dịch của Bithumb xếp hạng thứ hai và Coinone xếp hạng thứ ba, thì cũng chỉ vượt 10%. Các sàn giao dịch nhỏ hơn như Kobit hay Gopax có thị phần dưới 1%.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Số liệu on-chain có thể báo hiệu thị trường gấu đảo chiều

coinex

CoinEx & Simplex: Giảm 2,5% phí dịch vụ dành riêng cho tất cả người dùng CoinEx