in

Hàn Quốc mở rộng cuộc điều tra về UST và LUNA – Tất cả nhân viên Terraform Labs bị triệu tập


Đơn vị điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán của Quận Nam Seoul được cho là đã triệu tập tất cả nhân viên từ Terraform , công ty đứng sau Network để điều tra toàn diện về sự sụp đổ của , theo báo cáo từ JBTC

Các công tố viên rõ ràng đang quan tâm đến việc liệu các nhà điều hành Terraform Labs có biết về những sai sót trong thiết kế của Terra và Luna hay không, liệu có thao túng giá có chủ ý hay không và xác định xem thủ tục niêm yết token của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã thích hợp hay chưa.

Một nhân viên giấu tên, được biết là đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu của Terra vào năm 2019, cho biết đã cảnh báo nhà sáng lập và ban điều hành về sự sụp đổ sắp xảy ra sau sự thất bại được cho là của Pilot model (mô hình thí điểm).

Trong một tuyên bố khác, đã có lưu ý về việc khách hàng sẽ “đổ xô” vào một dịch vụ mang lại lãi suất cao. Tuy nhiên, nếu không có một mô hình tài sản thế chấp ổn định, một dự án như vậy sẽ “chỉ còn một con đường duy nhất là sụp đổ vì nó không thể xử lý các khoản lãi vay và biến động về giá trị”.

Tài sản trên blockchain Terra đã sụp đổ vào đầu tháng này. Đồng UST đã không thể lấy lại chốt với đồng đô la và được định giá là 0,032 đô la trong khi token Luna Classic (LUNC) được định giá là 0,0001 đô la vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ UST. Nguồn: TradingView

Phiên bản hồi sinh của blockchain đang hoạt động tốt hơn một chút: LUNA hiện đang được giao dịch ở mức 9,16 đô la, mặc dù mức giá đó thấp hơn rất nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mà LUNC đã đạt được vào tháng 4 là 119 đô la.

Biểu đồ LUNA mới. Nguồn: TradingView

Hành động pháp lý gần đây đối với Terra

Đây không phải là hành động đầu tiên mà các nhà chức trách Hàn Quốc thực hiện đối với dự án Terra và các thành viên của dự án. Khoảng ngày 20 tháng 5, cơ quan chức năng đã bắt đầu điều tra xem Terraform Labs hoặc các giám đốc điều hành có thực hiện một kế hoạch hay không. Sau đó, vào ngày 23 tháng 5, họ yêu cầu các sàn giao dịch đóng băng các tài sản liên quan đến Luna Foundation Guard (LFG).

Các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị kiện tập thể , tách biệt với bất kỳ hành động thực thi nào của các cơ quan chức năng đang tiến hành.

Bên ngoài Hàn Quốc, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () đã gửi trát đòi hầu tòa cho Do Kwon vào năm ngoái, trước khi Terra sụp đổ. Một tòa án ở New York đã ra lệnh cho Do Kwon phải tuân thủ cuộc điều tra của SEC về vào tháng Hai.

 

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance hoàn thành Airdrop LUNA cho hodler LUNC và USTC nhưng nhiều người nhận được ít hơn mong đợi

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 31 tháng 5