in

“Hiệu ứng Binance” thúc đẩy giá các token mới niêm yết tăng 41%


Theo kết quả phân tích của nhà đầu tư .

Báo cáo theo dõi 26 coin trong 18 tháng, cho thấy mức tăng 41% một ngày sau khi niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng thị trường và tăng 24% vào ngày thứ ba.

Phát hiện của Ren & Heinrich đưa ra bằng chứng về “hiệu ứng Binance” mang lại lợi ích cho các token, ít nhất là trong ngắn hạn và giống với “hiệu ứng ”. Thuật ngữ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021 để giải thích cho những đợt tăng giá xảy ra ngay sau khi niêm yết trên sàn giao dịch phổ biến của đồng sáng lập Brian Armstrong.

Một nghiên cứu vào tháng 4/2021 của công ty phân tích Messari đã phát hiện rằng việc niêm yết token trên Coinbase dẫn đến mức tăng giá 91% trong 5 ngày đầu tiên giao dịch.

Theo nghiên cứu trong tuần này của Ren & Heinrich, với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử thống trị toàn cầu, Binance niêm yết token riêng lẻ thu hút được nhiều sự chú ý hơn – ít nhất là đối với các nhà đầu cơ.

“Trong hầu hết các trường hợp, niêm yết trên Binance có tác động tích cực đến giá của tiền điện tử”, Ren & Heinrich viết.

“Hiệu ứng Binance” dường như là sản phẩm phụ từ khối lượng giao dịch khổng lồ của sàn, vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Vào thứ 5, khối lượng giao dịch gần 7,5 tỷ đô la của sàn này cao gấp ba lần so với mọi nền tảng khác.

Roberto Talamas, giám đốc phân tích và khoa học dữ liệu tại Messari, nhận xét hiệu ứng này nhìn chung thể hiện sàn có “trải nghiệm người dùng dễ sử dụng”, cung cấp một cổng đơn giản cho cả những người am hiểu và “tay mơ” để mua token cũng như thanh khoản của nền tảng.

Mặc dù trong số các sàn lớn chỉ có niêm yết trên Coinbase mang lại ảnh hưởng đáng kể đến giá ngay sau đó vào đầu năm 2021, “hiện tại thanh khoản tập trung nhiều hơn vào sàn của Binance, nên có thể niêm yết tài sản tại đây sẽ có tác động cao hơn đến giá”.

Ren & Heinrich nhận thấy giá tối đa trung bình trong 30 ngày sau khi niêm yết cao hơn 73% so với ngày đầu tiên niêm yết trên Binance.

binance

Ảnh hưởng đến giá sau khi niêm yết trên Binance Nguồn: Ren & Heinrich

Quan sát biểu đồ phân tích trên, hầu hết các coin đều tăng giá đáng kể trong những ngày sau khi niêm yết trên Binance.

Chẳng hạn, giao thức cầu nối cross-chain đã chứng kiến ​​giá token gốc tăng 152% – từ khoảng 0,33 lên hơn 0,8 đô la – vào ngày đầu tiên niêm yết (19/8/2022).

binance

Biểu đồ giá STG Nguồn: Tradingview

Bất chấp giá ngay lập tức hướng lên, Ren & Heinrich cho biết động lực tích cực “tương đối ngắn”. Sau khoảng hai tuần, gần một nửa số coin được phân tích đã mất lợi nhuận. Phân tích cũng lưu ý các coin được niêm yết trong thị trường bò cuối cùng hoạt động tốt hơn so với các coin được niêm yết trong thị trường gấu hiện tại.

Hiệu ứng Binance hiệu ứng Coinbase

Talamas cho rằng sở dĩ Binance làm được điều này là nhờ “khả năng tiếp cận” dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy “hiệu ứng Coinbase”.

“Có một lập luận được đưa ra là nếu Binance thu hút người dùng và tiền từ các sàn tập trung khác, đồng thời thanh khoản và người dùng của họ tăng lên, thì tác động lên giá từ các lần niêm yết mới càng lớn”, Talamas nói.

Grzegorz Drozdz, nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính Conotoxia, ước tính vào năm 2022, giá của khoảng 2/3 số token mới ra mắt tăng trên Binance. Chẳng hạn, OP nhảy vọt hơn 300% ngay sau khi ra mắt trên Binance.

“Chúng ta có thể mong đợi phản ứng đi lên mạnh hơn sau khi Binance niêm yết vào năm 2023, xác nhận quá trình chuyển đổi từ “hiệu ứng Coinbase” sang “hiệu ứng Binance”, anh nói thêm.

Đình Đình

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

PolkaBridge (PBR) là gì? Thông tin về dự án PolkaBridge và PBR Token

Polkadex (PDEX) là gì? Thông tin về dự án Polkadex và PDEX Token