in

Hoa Kỳ tích cực thúc đẩy CFTC quản lý thị trường giao ngay tiền điện tử với 3 dự luật mới

tiền điện tử


Ba dự luật đã được đưa ra tại Quốc hội Hoa Kỳ cho đến nay trong năm để giao quyền cho Ủy ban Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) trở thành cơ quan quản lý chính đối với thị trường giao ngay .

tiền điện tử

Các nhà lập pháp muốn CFTC quản lý thị trường giao ngay tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 5 tuần trước, Kristin Smith, giám đốc điều hành của Association đã nhắc đến cuộc tranh luận dai dẳng liệu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () hay CFTC nên là cơ quan quản lý chính của thị trường giao ngay tiền điện tử. Nhưng bà cho biết:

“Bây giờ chúng ta có ba dự luật khác nhau, trong đó dự luật của Lummis Gillibrand Bill được giới thiệu trong tuần này và cũng là dự luật của Hạ viện – Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số. Tất cả đều nói rằng CFTC có thẩm quyền”.

“Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số năm 2022” đã được các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Debbie Stabenow (D-MI), John Boozman (R-), Cory Booker (D-NJ) và John Thune (R-SD) giới thiệu vào tuần trước.

“Dự luật của chúng tôi sẽ ấn định CFTC có thẩm quyền độc quyền đối với thị trường giao ngay hàng hóa kỹ thuật số, điều này sẽ mang đến nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho người dùng, tính toàn vẹn của thị trường và sự đổi mới trong không gian hàng hóa kỹ thuật số”, Thượng nghị sĩ Boozman nhận xét.

Vào tháng 6, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis (R-WY) và Kristen Gillibrand (D-NY) đã giới thiệu “Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm”, giao quyền quản lý thị trường tài sản kỹ thuật số giao ngay cho CFTC. Các nhà lập pháp giải thích:

“Tài sản kỹ thuật số đáp ứng định nghĩa của một loại hàng hóa, chẳng hạn như – chiếm hơn một nửa giá trị vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số. Do đó, chúng sẽ được CFTC điều chỉnh”.

Dự luật thứ ba là “Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số năm 2022”, được các Hạ nghị sĩ Ro Khanna (D-CA), Glenn “GT” Thompson (R-PA), Tom Emmer (R-MN) và Darren Soto (D-FL) giới thiệu vào tháng 4.

“Để thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng việc làm công nghệ, Quốc hội Hoa Kỳ phải thiết lập quy trình rõ ràng để tạo và kinh doanh hàng hóa kỹ thuật số ưu tiên bảo vệ người dùng, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình”, Hạ nghị sĩ Khanna nêu chi tiết.

“Chúng tôi rất vui mừng vì chúng tôi có các thành viên lưỡng đảng, lưỡng viện của Quốc hội Hoa Kỳ đang muốn suy nghĩ và giải quyết vấn đề quy định tiền điện tử”, Smith mô tả.

Lưu ý Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp có thẩm quyền tài phán đối với CFTC và Thượng nghị sĩ Stabenow là Chủ tịch của Ủy ban trong khi Thượng nghị sĩ Boozman là thành viên xếp hạng, Smith nhấn mạnh:

“Các Thượng nghị sĩ đang suy nghĩ về điều này là vô cùng đáng khích lệ”.

 

Minh Anh

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là cách cá voi Bitcoin thu hút sự chú ý và điều hướng giá

Bitcoin

Tin vắn Crypto 08/08: Bitcoin cần vượt $ 24.565 để tiếp tục duy trì đà tăng cùng tin tức Ethereum, Ripple, MoonDAO, Avalanche, Chainlink, Hodlnaut, StarkWare, Decred