in

Hoạt động nhà phát triển cho thấy điều gì về không gian tiền điện tử?


Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Artemis.xyz, số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tuần động từ 6.000 đến 7.000 kể từ đầu năm 2023. Số lượng nhà phát triển hoạt động hàng ngày tính đến thứ 4 là gần 1.700, theo dữ liệu gần đây nhất của công ty phân tích Token Terminal.

Token Terminal cho thấy các nhà phát triển đã đẩy khoảng 4.500 commit mỗi tuần trong năm nay lên các kho GitHub công khai trong hệ sinh thái tiền điện tử. Mặt khác, Artemis ghi nhận số lượng cam kết hàng tuần của nhà phát triển là trên 50.000 trong cùng khoảng thời gian.

Cam kết là một thuật ngữ chỉ “đơn vị công việc nhỏ nhất dành cho nhà phát triển… thường đại diện cho năng suất của nhà phát triển”, Artemis cho biết trên trang web của mình.

tiền điện tử

Tổng số cam kết hàng tuần của nhà phát triển cho hệ sinh thái blockchain Nguồn: Artemis

Bất chấp số lượng cam kết hàng tuần giảm từ năm 2022 đến năm 2023, số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tuần trên toàn hệ sinh thái tăng trưởng đều đặn trong 3 năm qua vì có nhiều nhà phát triển hoạt động hơn trong thị trường gấu năm nay so với thị trường gấu năm 2020.

tiền điện tử

Tăng trưởng số lượng nhà phát triển hoạt động hàng tuần Nguồn: Artemis

“Dữ liệu cam kết/nhà phát triển hoạt động hàng ngày tiếp tục mang lại cho chúng tôi niềm tin mọi người vẫn không ngừng xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử”.

Số liệu của Artemis và Token Terminal về số lượng nhà phát triển đang hoạt động và cam kết code không khớp với nhau có thể là do cách Artemis lấy dữ liệu của nhà phát triển từ các hệ sinh thái cốt lõi và hệ sinh thái phụ, bao gồm các ứng dụng xây dựng của nhà phát triển trên các blockchain riêng lẻ. Mỗi năm, số lượng nhà phát triển và cam kết giảm trong các kỳ nghỉ lễ, cho thấy họ dành thời gian để nghỉ ngơi.

Theo Artemis, trong tuần bắt đầu từ ngày 6/6/2022, khoảng 9.700 nhà phát triển đang hoạt động. Vào tuần của ngày 11/9/2022, khi chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận , khoảng 9.200 nhà phát triển đang hoạt động, được định nghĩa là nhà phát triển thực hiện ít nhất một cam kết trong tuần.

Vào tuần ngày 6/11, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và các nhà phát triển đẩy 71.200 cam kết.

Một số nhà phát triển đang cố gắng xây dựng “Infinite Garden”, là hệ sinh thái phong phú nơi mọi người ấp ủ các phát triển cho giao thức Ethereum, trong khi những người khác tập trung vào các ý tưởng cypherpunk trong công việc của họ. Bất kể sự kiện nào đang diễn ra – cho dù là ngày hội giới thiệu tất cả những gì tiền điện tử cung cấp, bản nâng cấp lớn cho giao thức hay một công ty nộp đơn xin phá sản, các nhà phát triển vẫn miệt mài cải thiện hệ sinh thái.

Số lượng nhà phát triển hoạt động và cam kết không chỉ làm nổi bật sức sống trong không gian mà còn chứng minh cách mọi người đang cố gắng tạo ra tác động đáng kể trong cả lĩnh vực vật lý và kỹ thuật số.

“Nói chung, chúng tôi tin rằng hệ sinh thái tiền điện tử đang tiếp tục phát triển một cách lành mạnh”, Zhang nói thêm.

Minh Anh

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quốc tế trong quy định tiền điện tử

Sei Labs đang huy động vốn để hiện thực hóa mục tiêu ra mắt mainnet và airdrop token