in

Hơn 1/3 thành viên Quốc hội Mỹ đã nhận tiền hỗ trợ từ Sam Bankman-Fried


đã khôi phục 5,5 tỷ USD tài sản, điều mà được tân CEO John J. III gọi là một “nỗ lực phi thường”. Số tiền này tăng thêm một chút so với thông báo thu hồi 5 tỷ USD cách đây 1 tuần. Sàn đã nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3 tỷ USD như Tech7 đã báo cáo.

Đơn vị phá sản tiếp quản đã nắm được trong tay 1,7 tỷ USD tiền mặt, 3,5 tỷ USD tiền điện tử thanh khoản cao và 300 triệu USD chứng khoán.

Danh sách tiền điện tử mà FTX sở hữu gồm 685 triệu USD , 529 triệu USD FTT, 268 triệu USD , 90 triệu USD , 245 triệu USD cùng hơn 1,3 tỷ USD các tài sản khác.

Danh sách các tài sản crypto “thanh khoản cao” mà FTX đang kiểm soát.

Ngoài ra, sàn còn nhận diện một lượng lớn token thanh khoản kém với giá trị theo giá thị trường không đáng kể.

Danh sách các tài sản crypto “thanh khoản kém” mà FTX đang kiểm soát.

Đội ngũ quản lý FTX và cố vấn cũng đã có cuộc gặp mặt với đại diện chủ nợ sàn để trình bày về lượng tài sản đã thu hồi. Theo đó, cả FTX.com (nền tảng cho người dùng quốc tế) và FTX.US (nền tảng cho người dùng ) đều bị phát hiện là thiếu hụt tài sản.

Tài sản được xác định thuộc về FTX.com là 1,6 tỷ USD, với 742 triệu USD đang nằm trong ví lạnh do đơn vị phá sản quản lý cùng 121 triệu USD khác đang chờ chuyển giao. Ngoài ra, sàn bị thâm hụt 323 triệu USD bị một bên thứ ba chưa rõ danh tính lấy đi trong vụ tấn công FTX sau khi sàn thông báo phá sản, còn 426 triệu USD khác thì bị chính quyền Bahamas thu giữ.

FTX.US có 181 triệu USD tài sản tiền điện tử, với 88 triệu USD đang nằm trong tầm kiểm soát của đơn vị phá sản, 3 triệu USD chờ chuyển giao và 90 triệu USD bị lấy đi trong vụ tấn công.

Hơn 1/3 thành viên Quốc hội Mỹ đã nhận tiền hỗ trợ từ Sam Bankman-Fried

Hiện 196 thành viên Quốc hội mới, nhiều người vừa tuyên thệ tuần trước, đã nhận tiền từ Sam Bankman-Fried hoặc những giám đốc cao cấp khác của FTX. Danh sách này trải dài cả hai viện, từ Chủ tịch Hạ viện mới Keven McCarthy và Lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumber đến những thành viên cấp cao khác.

Số lượng thành viên quốc hội nhận tiền từ SBF. 

Trước khi sàn giao dịch FTX và Alameda Research gặp khủng hoảng và sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, Bankman-Fried đã sử dụng hàng chục triệu USD cho các hoạt động vận động hành lang của giới chính trị Mỹ. Đến khi FTX nộp đơn phá sản, đa phần số tiền trên hóa là tiền mà sàn giao dịch chiếm đoạt của người dùng.

Để xóa bỏ liên quan đến các giám đốc FTX, hầu hết chính trị gia tuyên bố giao số tiền trên cho các tổ chức từ thiện. Một số khác làm việc với Bộ Tư pháp Mỹ để hoàn trả nó cho quỹ bồi thường nạn nhân của FTX.

 

 

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tại sao giá Fetch.ai (FET) tăng gấp bốn lần trong tháng này?

Đặt cược vào Metaverse? Decentraland (MANA) nên có trong danh sách của bạn