in

Huyền thoại đầu tư của a16z sẽ chấm hết khi giá token của các dự án được a16z hỗ trợ lao dốc?


Trong khi hàng loạt danh mục khác nhau tiếp tục tăng giá trị, tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đạt mức ổn định 1 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, một số nhà đầu tư vẫn thận trọng về các điều kiện thị trường hiện tại, do đó họ ưu tiên ủng hộ những nền tảng đầu tư có rủi ro thấp và tiền điện tử chính thống.

a16z

Mặc dù vậy, vẫn có những nhà đầu tư sau khi rót phần lớn nguồn vốn vào các sản phẩm ổn định đã chọn những dự án có sự tham gia hoặc dẫn dắt từ tổ chức uy tín. Về vấn đề này, là tổ chức quen thuộc nhất với các nhà đầu tư tiền điện tử vào năm 2022.

(a16z) là một công ty đầu tư mạo hiểm (VC) tư nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 2009, công ty đã tạo được dấu ấn với những khoản đầu tư ban đầu vào các gã khổng lồ Internet như . Sau đó, họ tiếp tục đầu tư vào các công ty nổi tiếng như Coinbase, Slack và Robinhood. Sau khi đầu tư vào Coinbase, a16z tiếp tục hỗ trợ các dự án thành công khác như , , MakerDao, và Chia. Với danh mục thành công trên nhiều lĩnh vực, a16z được ví như ngọn hải đăng cho nhiều nhà đầu tư tiền điện tử.

Bây giờ, hãy cùng xem các dự án được a16z hỗ trợ vào năm 2022 đã phát hành token nhưng chưa được niêm yết trên Binance để có cái nhìn sơ lược về những hiểu biết sâu sắc của a16z trong việc đầu tư tiền kỹ thuật số.

NYM

NYM là cơ sở hạ tầng bảo vệ quyền riêng tư phi tập trung nhằm giải quyết các vi phạm quyền riêng tư trên Internet. Token gốc NYM được cung cấp cho người dùng dưới dạng phần thưởng của dự án. Vào năm 2021, NYM là công ty thống trị trong hạng mục quyền riêng tư và đã huy động được 13 triệu đô la với mức định giá 270 triệu đô la. Tuy nhiên, các coin riêng tư luôn khó đạt được thành công trên thị trường, khiến việc tạo ra các dự án thành công sẽ thách thức hơn. Do đó, giá NYM giảm mạnh và chưa cho thấy tín hiệu khả quan. Mặc dù NYM là một dự án do Binance ươm tạo, nhưng đợt chào bán công khai lại diễn ra trên các nền tảng khác, khiến nhiều người tự hỏi liệu nó có bị hủy niêm yết hay không?

Theo sàn giao dịch CoinEx nổi tiếng thế giới, giá NYM hiện ở mức 0,2677 đô la, giảm 87,95% trong 365 ngày.

Nguồn: CoinEx

Chia Network

Dữ liệu từ CoinEx ghi nhận giá XCH ở mức 41,82 đô la tại thời điểm viết bài, giảm 93,4%.

coinex a16z

Nguồn: CoinEx

Goldfinch

Ngược lại, Goldfinch vẫn còn mơ hồ, nhưng a16z đặt nhiều hy vọng vào dự án. Từ giữa năm 2021 đến đầu năm 2022, chỉ trong 6 tháng, a16z đã giúp Goldfinch huy động được 36 triệu đô la trong hai vòng cấp vốn. Đối với bản thân dự án, Goldfinch dự định trở thành một nền tảng cho vay tập trung hoàn toàn. Thật không may, ngay sau chiến dịch gây quỹ thứ hai, thị trường đã chuyển trọng tâm từ sang các danh mục mới như NFT và , sau đó là vụ sụp đổ của tiền điện tử vào tháng 5/2022.

Theo DeFiLlama, TVL của Goldfinch là 2,73 triệu đô la tại thời điểm viết bài và dữ liệu do CoinEx cung cấp cho thấy giá GFI ở mức 0,6852 đô la, giảm 94,75%.

coinex a16z

Nguồn: CoinEx

Mặc dù NYM, Chia và Goldfinch đều là những dự án phổ biến và được đánh giá cao trong danh mục đầu tư của a16z, giá token của họ đang có xu hướng giảm. Điều này khẳng định phương châm lâu đời cho tất cả các nhà đầu tư: đừng chạy theo đám đông. Vào năm 2022, a16z đã đầu tư vào 101 dự án, bao gồm nhiều dự án đầy triển vọng chưa phát hành token, vì vậy danh mục đầu tư của họ vẫn có giá trị tham khảo.

Dựa trên phân tích, đầu tư theo các nhà đầu tư tổ chức không đảm bảo lợi nhuận ổn định. Tìm kiếm các kênh đầu tư đáng tin cậy và phát triển chiến lược đầu tư hợp lý chỉ là bước khởi đầu cho một phương pháp đầu tư lành mạnh. Ở đây, chúng ta sẽ không giải thích chi tiết về các chiến lược đầu tư, nhưng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm nền tảng đáng tin cậy, CoinEx là một lựa chọn đáng xem xét.

Trong 5 năm qua, CoinEx chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vi phạm bảo mật nào. Với các quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, sàn đã niêm yết hơn 600 loại tiền điện tử và hơn 1.000 cặp giao dịch. Đến nay, nền tảng cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm giao dịch giao ngay, hợp đồng tương lai, margin (ký quỹ), nhà tạo lập thị trường, tài chính tiền điện tử và CoinEx Dock cho hơn 4 triệu người dùng trên hơn 200 quốc gia, khu vực trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 2017 bởi ViaBTC Group, CoinEx luôn đặt người dùng lên hàng đầu. Năm ngoái, sàn đã xác định lại thương hiệu của mình là “Biến giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn” và hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ, thị trường giao dịch của mình để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số dễ dàng, thuận tiện, an toàn và hiệu quả.

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhà sáng lập Solana lý giải nguyên nhân mạng ngừng hoạt động

Tiền điện tử có thể đạt được 1 tỷ người dùng vào năm 2025 không?