in

IMX giảm hơn 4% khi Immutable chuẩn bị sa thải 11% nhân viên


, startup tiền điện tử lớn nhất của Úc, chuẩn bị sa thải 11% lực lượng lao động của mình mặc dù đã huy động được hàng trăm triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm trong hai năm qua. Công ty đã nhận được 280 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào tháng 3 năm 2021, nâng định giá công ty lên 3,5 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Immutable, James Ferguson, đã trích dẫn nhu cầu tối đa hóa dự trữ tiền mặt và tập trung vào các dự án ưu tiên cao là lý do cho việc sa thải, được công bố nội bộ vào thứ Tư.

Các nhà sáng lập Immutable, James Ferguson và Robbie Ferguson

Theo số liệu của công ty nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, Immutable kiếm được 27 triệu đô la nhưng chi tới 83 triệu đô la với 45 triệu đô la trong số đó dành cho nhân viên, chuyên gia tư vấn và dịch giả tự do. Điều này có thể gây ra khoản lỗ khoảng 56 triệu đô la trong năm, nhưng Immutable đã tăng giá trị của tiền điện tử và token nắm giữ của mình thêm nửa tỷ đô la lên 558 triệu đô la. Giá trị của những khoản nắm giữ như vậy, nhiều khoản liên quan đến các game và dự án của Immutable, là không thể đoán trước vì thị trường tiền điện tử có thể động mạnh, đặc biệt nếu tài sản được bán với số lượng lớn.

Trong một bức thư gửi nhân viên, Ferguson bày tỏ sự tiếc ối về việc sa thải nhân viên, thừa nhận rằng chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Immutable đang cung cấp cho nhân viên bị ảnh hưởng mức lương dự phòng trung bình là 10 tuần, cao hơn các yêu cầu theo luật định, cũng như các dịch vụ tư vấn, huấn luyện, sắp xếp việc làm và khả năng giữ nhiều cổ phần trong công ty hơn mức yêu cầu. Immutable đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và cung cấp các gói trả lương hậu hĩnh, điều mà các ông chủ startup khác đã phàn nàn một cách riêng tư là khó cạnh tranh.

Immutable là công ty mới nhất trong một loạt các startup ở Úc cắt giảm nhân sự trong năm qua, sau những công ty khác như Milkrun và Linktree, khi các nhà đầu tư ngày càng cảnh giác với việc đặt cược lớn vào các công ty non trẻ. Bất chấp việc sa thải nhân viên, Ferguson vẫn lạc quan về tương lai của Immutable và kế hoạch thống trị game – game trực tuyến sử dụng tài sản ảo như tiền điện tử và . Tầm nhìn của Immutable được hỗ trợ bởi một trong những nhà đầu tư và quan sát viên hội đồng quản trị của công ty, nhà đầu tư mạo hiểm Zebediah Rice, người tin rằng các công ty có kỷ luật hiện nay sẽ là những công ty có vị trí tốt nhất để nắm bắt giá trị trong thập kỷ tới.

Vào thời điểm viết bài, token gốc của nền tảng là đang giảm hơn 4% sau tin tức sa thải nhân viên và hiện giao dịch ở mức 0,96 đô la.

Nguồn: TradingView

 

 

 

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

1inch Network (1INCH) cho thấy sức mạnh mặc dù sắp có đợt mở khóa token

Việt Nam đứng thứ 9 trên toàn cầu về số lượng người nắm giữ tiền điện tử