in

Jane Street Group có liên quan đến việc UST depeg trong thời gian Terra sụp đổ


Trưởng phòng nghiên cứu của Wintermute, Igor Igamberdiev, gần đây đã úp mở về việc Jane Street Group có liên quan đến sự cố rơi khỏi mốc 1 USD (hay còn gọi là depeg) của , khởi nguồn cho sự sụp đổ chóng vánh của hệ sinh thái – UST ít ngày sau đó. Thông tin thêm, Jane Street là công ty giao dịch, đầu tư và cung cấp thanh khoản của , được biết đến nhiều nhất ở Phố Wall. Jane Street hiện có văn phòng tại New York, London, Hong Kong, Singapore và Amsterdam, tuyển dụng hơn 2.000 vị trí.

Xuất hiện thông tin mới về quỹ đầu tư khiến UST depeg

Trưởng bộ phận nghiên cứu của đơn vị market maker Wintermute tập trung vào việc “Wallet A” xả 85 triệu UST vào 4pool – pool thanh khoản giữa với 3 lớn khác là USDT, USDC và DAI trên Curve Finance – rồi rút lượng lớn các stablecoin còn lại, khiến UST bị depeg. Tiếp đến, Wallet B lại xả thêm 100 triệu UST, chính thức kích hoạt hiệu ứng domino đẩy UST vào vòng xoáy khủng hoảng.

Để làm mạnh thêm lập luận này, Igamberdiev đã trích dẫn thông báo của giao thức lending Clearpool vào ngày 3 tháng 5 năm 2022, rằng Jane Street đã vay 25 triệu USDC từ BlockTower. Số tiền vay có lúc đã được giữ chung trong ví sàn với 84,5 triệu USDC mà kẻ xả UST trên Curve rút về, và đây là mấu chốt để nhà nghiên cứu của Wintermute đi đến kết luận rằng chủ nhân của chính là Jane Street. Trong vòng hai tuần kể từ khi sụp đổ, địa chỉ này đã nhận được 15 triệu USD và hoàn trả cho họ cùng với 10 triệu USD bổ sung. Thêm nữa, ví Coinbase này không có bất kỳ tương tác nào khác ngoại trừ hai khoản tiền gửi nói trên, khiến nó có khả năng cao thuộc về cùng một tổ chức.

Dù vậy, Igamberdiev thừa nhận vẫn chưa suy ra được động cơ vì sao Jane Street lại xả lượng lớn UST như thế. Ngoài ra, nhà nghiên cứu còn khẳng định Wallet B chính là công ty cho vay Celsius. Vì bị thiết hại rất nhiều từ LUNA – UST, Celsius đã phải chặn rút tiền của khách hàng và tuyên bố phá sản vào tháng 7, cùng với hai tên tuổi khác là quỹ Three Arrows Capital và công ty lending Voyager.

Tóm lại, khả năng có sự tham gia của Jane Street Group trong sự cố depeg UST trong thời gian Terra sụp đổ là một vấn đề được cộng đồng tiền điện tử quan tâm. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ thời gian để xác nhận rõ mọi thứ.

 

 

 

Xoài

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Số dư Bitcoin của các sàn giao dịch hiện ít hơn 16% so với các holder lâu đời nhất

Tại sao người dùng “hờ hững” với GameFi BNB?