in

Jed McCaleb sẽ kết thúc đợt dump 9 tỷ XRP kéo dài 8 năm vào cuối tuần này


Jed McCaleb, đồng sáng lập , sẽ bán tất cả 9 tỷ dự trữ của mình vào cuối tuần, đánh dấu sự kết thúc của đợt hàng tỷ USD, vốn là chủ đề gây ra nhiều tranh cãi khi nó bắt đầu vào năm 2014.

Theo nhà nghiên cứu , Leonidas Hadjiloizou, cựu giám đốc công nghệ của Ripple Labs đã mất 8 năm, 1 tháng, 25 ngày kể từ khi công bố về ý định xả token của mình cho đến khi hoàn toàn bán hết 9 tỷ XRP token.

Từ bây giờ cho đến thứ Sáu, ví của McCaleb là “tacostand” sẽ bán trung bình 4,22 triệu XRP mỗi ngày và sau đó là 1,08 triệu token vào thứ Bảy, cho đến khi nó chạm mức 0. Tính đến ngày 10 tháng 7, ví có số dư là 22,16 triệu XRP, trị giá hơn 7,3 triệu USD.

XRP token đã giảm hơn 60% từ đầu năm đến nay và khoảng 91% so với ATH tại $ 3,4 vào ngày 7 tháng 1 năm 2018.

McCaleb: Nhà sáng lập trở thành tỷ phú

Jed McCaleb đã thành lập Ripple Labs vào năm 2012. Cùng với Giám đốc điều hành hiện tại là Brad Garlinghouse và , mỗi người nhận được 20 tỷ XRP. Vào năm 2014, ông đã rời khỏi công ty để bắt đầu sáng lập Development.

Các giám đốc điều hành đã thống nhất khóa 9 tỷ XRP nắm giữ của McCaleb, khi lo ngại rằng việc bán toàn bộ ngay lập tức sẽ làm đẩy token vào vực sâu. Thỏa thuận đã giới hạn giá trị XRP có thể bán của McCaleb, người tham gia thành lập sàn , là $ 10.000 mỗi tuần.

Con số đó sau đó đã được tăng lên $ 20.000 mỗi tuần vào 2017. Sau đó, giới hạn tổng số XRP được bán hàng năm trong giai đoạn 2018-19 là 1 tỷ token và trong những năm tiếp theo là 2 tỷ token.

XRP

Tổng giá trị nắm giữ và doanh số bán hàng của McCaleb Nguồn: Jed Balance

Theo báo cáo trong năm 2020 từ công ty theo dõi phân tích , Whale Alert, Jed McCaleb đã bán 1,2 tỷ XRP với giá trung bình $ 0,34, thu về hơn 411 triệu USD. Từ 2014 đến 2019, McCaleb đã bán khoảng 1 tỷ XRP, trị giá 135 triệu USD.

Whale Alert ước tính, tổng giá trị nắm giữ và doanh số bán hàng của McCaleb vào thời điểm đó là 1,2 tỷ USD, giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Ước tính này dựa trên giá phổ biến lúc đó là $ 0,2 cho mỗi XRP, có nghĩa là con số này sẽ cao hơn nhiều vào thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu từ Jed Balance, trang web theo dõi các khoản nắm giữ của ông, McCaleb đã bán phần lớn XRP trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, tạm dừng trong 4 tháng cho đến cuối năm khi cam kết ủng hộ một phần XRP của mình cho các tổ chức từ thiện. Sau đó, ông đã tiếp tục bán hàng vào tháng 1/2022, với khoảng 678 triệu XRP đã được bán ra trong năm nay.

McCaleb bị cáo buộc kìm hãm giá XRP

Một số người đã cáo buộc McCaleb kìm hãm giá XRP thông qua hình thức bán hàng kéo dài này. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu, Leonidas Hadjiloizou, đã lên tiếng phản bác vấn đề này.

“Tôi đã xem xét doanh số bán hàng của Jed từ khá lâu và chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ mối tương quan nào với giá cả”.

Một người dùng đã đưa ra phản hồi về nhận định của Hadjiloizou:

“McCaleb đã là cái bóng rất lớn bao trùm lên XRP và tiềm năng của nó trong suốt thời gian qua, khiến áp lực luôn theo hướng giảm xuống. Nhưng việc phân phối dài hạn của Jeb là rất tốt cho tương lai của dự án. XRP sẽ tăng giá trị khi tình trạng này và vụ kiện pháp lý kết thúc”.

Việt Cường

Theo BeInCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nên tránh tham gia SHIB cho đến khi điều này xảy ra

Đánh giá tác động của cơ chế tự động đốt BEP-95 đối với giá BNB