in

Jump Crypto phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trên BNB Chain


CEO Changpeng “” Zhao đã gửi lời cảm ơn đến công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Jump vì đã báo cáo lỗi trên và đánh giá cao team bảo mật này.

CZ đã trả lời tweet của trưởng nhà khoa học V thuộc BNB Chain. Theo nhà phát triển, team bảo mật Jump Crypto đã thông báo cho Binance về một lỗ hổng nghiêm trọng trong mạng này. Theo đó, V có lời khen ngợi vì team phân tích blockchain không vì lợi ích cá nhân và chuyên nghiệp trong cách xử lý tình huống.

Lỗ hổng đúc tiền trên BNB Chain

Jump Crypto đã công bố một báo cáo về vụ việc vào ngày 10/2. Công ty cho biết đây là một phần trong nỗ lực cải thiện việc đảm bảo bảo mật trong thị trường tiền điện tử. Họ đã nghiên cứu một số mạng để khám phá và sửa các lỗ hổng thông qua tiết lộ phối hợp.

Những nỗ lực nghiên cứu như vậy đã phát hiện một số lỗi đúc tiền trên BNB Chain. Bản chất kỹ thuật của BNB Chain khiến việc phát hiện ra các lỗ hổng này trở nên khó khăn vì nó kết hợp chain thông minh tương thích với EVM và Beacon Chain.

Jump Crypto cho biết:

“Lỗ hổng sẽ cho phép kẻ tấn công đúc vô số token tùy ý trên BNB Chain, có khả năng dẫn đến tổn thất lớn”.

của Binance khẳng định vấn đề đã được xử lý để đảm bảo mọi động thái đưa quá nhiều dữ liệu vào tính toán BNB sẽ dẫn đến lỗi giao dịch. Khám phá này cho thấy tầm quan trọng của sự hợp tác trong không gian tiền điện tử.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Người chơi độc hại đang quan sát

Mặc dù Jump Crypto có thể bảo vệ lỗ hổng của BNB Chain tránh bị tấn công khai thác, nhưng những kẻ xấu đã đánh cắp khoảng 4 tỷ đô la trong nhiều vụ tiền điện tử khác nhau vào năm 2022. Kịch bản tương tự đã diễn ra trong năm nay, với một số dự án bị tấn công và khai thác dưới nhiều hình thức khác nhau.

BNB

Nguồn: CertiK

Điều đáng chú ý là đây không phải lần đầu tiên BNB Chain bị vi phạm bảo mật. Vào tháng 10/2022, một hacker đã có thể gửi 1 triệu token BNB hai lần. Nhưng họ chỉ có thể di chuyển 100 triệu đô la tiền trước khi các trình xác thực ngừng mạng.

Trình xác thực đã phản ứng nhanh chóng và ngăn chặn vụ trộm trị giá 556 triệu đô la. Hacker làm sai lệch các giao dịch trên cầu nối BNB và điều này có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng hơn.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ApeX Protocol (APEX) là gì? Thông tin về dự án ApeX Protocol và APEX Token

Kraken

Đồng sáng lập Kraken Jesse Powell nhận xét về staking và sự thoả hiệp với SEC Hoa Kỳ