in

Jump Trading đã bí mật hỗ trợ UST của Terra khi nó mất chốt năm 2021 và thu về 1,28 tỷ đô la

Do Kwon


Theo hai cá nhân biết việc, Jump Trading là “công ty thương mại Hoa Kỳ” không xác định bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () cáo buộc đã hỗ trợ TerraUSD () khi nó bị mất chốt so với đô la vào năm 2021.

Jump Trading

– CEO Terraform

SEC đã đưa ra các cáo buộc dân sự đối với Terraform Labs (nhà phát triển TerraUSD và token có liên quan) và CEO Do Kwon của công ty vào thứ 5. Cụ thể, họ bị cáo buộc lừa dối nhà đầu tư bằng cách sử dụng một “công ty thương mại Hoa Kỳ” để hỗ trợ giá trị của UST vào tháng 5/2021. Theo nguồn tin, công ty đó là Jump Trading.

SEC không có bất kỳ cáo buộc nào chống lại Jump hoặc cáo buộc công ty có hành vi sai trái.

UST đã sụp đổ vào tháng 5/2022, gây thiệt hại hàng chục tỷ đô la cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, những cáo buộc này của SEC liên quan đến việc mất chốt diễn ra một năm trước đó, rằng Terraform đã sử dụng các trader “chạy bằng cơm” để hỗ trợ giá trị của họ, thay vì thuật toán phần mềm như tuyên bố.

“Vào tháng 5/2021, khi giá trị của UST mất chốt so với đô la Mỹ, Terraform thông qua Kwon đã bí mật thảo luận kế hoạch với bên thứ ba là “công ty thương mại Hoa Kỳ” để mua lượng lớn UST nhằm khôi phục giá trị của họ. Khi giá của UST tăng trở lại nhờ những nỗ lực này, các bị cáo đã trình bày sai sự thật và gây hiểu lầm cho công chúng rằng thuật toán của UST tái chốt thành công với đô la”, theo khiếu nại của SEC.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Khoản thanh toán bằng LUNA

Sự kiện mất chốt vào tháng 5/2021 diễn ra 4 tháng trước khi Jump Trading có trụ sở tại Chicago chính thức giới thiệu đơn vị tập trung vào tiền điện tử được gọi là Jump và do Kanav Kariya điều hành.

SEC đã cáo buộc Terraform làm việc với công ty thương mại không xác định từ khoảng tháng 11/2019. Công ty đã cung cấp dịch vụ tạo thị trường cho LUNA và TerraUSD để đổi lấy khoản tiền thường được trả bằng LUNA với mức thấp hơn so với giá thị trường hiện hành.

Tuy nhiên, sau khi công ty thương mại can thiệp để hỗ trợ TerraUSD vào tháng 5/2021, Terraform đã thay đổi các điều khoản của thỏa thuận càng trở nên hấp dẫn hơn, SEC cho biết. Theo đó, công ty thương mại thường xuyên nhận được LUNA với giá 0,4 đô la, ngay cả khi chúng được giao dịch ở mức hơn 90 đô la trên thị trường thứ cấp.

Theo SEC, công ty thương mại (được xác định ở đây là Jump Trading) cuối cùng đã thu được khoảng 1,28 tỷ đô la từ thỏa thuận này.

Ngoài các cáo buộc xoay quanh việc TerraUSD mất chốt, SEC đã cáo buộc Terraform Labs và Kwon huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư bằng cách “cung cấp và bán bộ chứng khoán tiền điện tử kết nối liên thông với nhau và nhiều giao dịch chưa đăng ký”. Trong đó có cả “mAssets”, mà SEC cho biết là các giao dịch dựa trên chứng khoán được thiết kế để trả tiền lãi theo giá cổ phiếu của các công ty Hoa Kỳ cũng như TerraUSD.

Minh Anh

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nền tảng AI dự đoán giá XRP vào cuối năm 2023

Vụ kiện của Terra có thể là lộ trình mẫu để SEC ‘tấn công’ các stablecoin khác