in

Justin Sun kêu gọi thống nhất quy định crypto, khẳng định Châu Á thống trị đợt tăng giá tiếp theo


Nhà sáng lập Tron (TRX) kiêm cố vấn Global, Justin , cho biết việc thống nhất các quy định sẽ có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC, anh ta nói rằng một quy tắc thống nhất toàn cầu sẽ bổ trợ thêm cho .

justin-sun-keu-goi-thong-nhat-quy-dinh-tien-dien-tu-tu-tin-huobi-co-giay-phep-vasp-hong-kong

Justin Sun

Sun giải thích rằng công nghệ blockchain nổi lên với mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu cho các tương tác tài chính. Do đó, một khung pháp lý quốc tế phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi tin một quy định thống nhất cũng tốt cho ngành, bởi vì bản thân blockchain đang tập trung vào việc cung cấp các tiêu chuẩn thống nhất cho các khoản thanh toán toàn cầu. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi cũng sẵn sàng hợp tác với các chính phủ để đưa ra một tiêu chuẩn blockchain thống nhất”.

Châu Á thống trị đợt tăng giá tiếp theo

Sun nhấn mạnh các quy định sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng ở châu Á, những người cần “sự chắc chắn và bảo mật”. Theo Sun, các thị trường châu Á “với quy định rõ ràng và minh bạch” sẽ thống trị đợt tăng giá tiếp theo của tiền điện tử vào năm 2023 và 2024 với các khung pháp lý rõ ràng mang lại sự minh bạch hoàn toàn cho ngành, thu hút các cá nhân có tài sản lớn.

Cuối cùng, Sun nói ngắn gọn về cách Singapore và Hồng Kông cạnh tranh trong việc thu hút các công ty .

“Về cơ bản, họ đóng những vai trò khác nhau, nhất là khi Hồng Kông triển khai tài trợ cho Web3 và Singapore thắt chặt các quy tắc để tăng cường quy định”.

Theo Sun, phần còn lại của thế giới cũng có thể thực hiện một số bước nhằm khuyến khích phát triển Web3 trong lãnh thổ của họ.

“Tôi nghĩ sự cạnh tranh này cũng sẽ xảy ra giữa chính phủ Hoa Kỳ và các chính phủ khác”.

Huobi sẽ có được giấy phép VASP của Hồng Kông

Ngoài ra, Sun “tin tưởng 100%” rằng Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hồng Kông sẽ cấp cho Huobi giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Chế độ cấp phép mới đã được ban hành vào ngày 1 tháng 3 nhằm giải quyết vấn đề tuân thủ quốc tế về Chống và Chống tài trợ cho khủng bố, được đưa ra bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Do đó, các tổ chức cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hồng Kông phải xin giấy phép VASP trước ngày 1 tháng 3. Quy trình đăng ký bao gồm đánh giá tổ chức từ các cán bộ chịu trách nhiệm, các bài kiểm tra và xem xét quy trình lưu giữ hồ sơ, cùng các yêu cầu khác.

Sun cho biết anh tin tưởng 100% rằng Huobi sẽ được cấp giấy phép VASP, dựa trên vị thế của họ trên thị trường châu Á.

“Chắc chắn, tôi tự tin 100% rằng Huobi sẽ có được giấy phép vì Huobi là một trong những nền tảng blockchain hàng đầu ở châu Á”.

Nhà sáng lập Tron cho biết Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên áp dụng các nguyên tắc cấp phép VASP khi nó được phát hành. Anh cũng tiết lộ họ đang tổ chức các cuộc đàm phán với SFC để tư vấn về việc phát triển một khuôn khổ tài sản kỹ thuật số phù hợp.

Sun có sở hữu Huobi không?

Huobi đã được bán cho About Capital Management vào tháng 10 năm 2022, làm dấy lên tin đồn Sun và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried có liên quan đến thương vụ này.

Cả hai đều phủ nhận có liên quan vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Sun tuyên bố rằng anh ấy đã đảm nhận vai trò cố vấn tại sàn giao dịch.

Tuy nhiên, trong một thông cáo báo chí về việc sa thải nhân viên hồi tháng 1/2023 của công ty, có vẻ như sàn giao dịch này nằm dưới sự “lãnh đạo” của Sun trong “con đường tái sinh” của nó.

 

 

 

Xoài

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nguồn cung Ethereum phi sàn giao dịch vượt 25 triệu sau 7 năm

Tòa án Đức quyết định lợi nhuận tiền điện tử phải chịu thuế